Hãy G+ và Chia Sẻ Bài Viết Để Nâng Tầm Chất Nhé Các Bạn
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Quy định của Pháp luật trong học tập và làm việc tại CHLB Đức

  1. #1
    Silver member
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    55

    Quy định của Pháp luật trong học tập và làm việc tại CHLB Đức

    QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI CHLB ĐỨC


    Thứ nhất: Thị thực cho mục đích tìm kiếm việc làm ( Theo Điều 18c - Luật Cư trú)


    Thị thực cho mục đích tìm kiếm việc làm có thời hạn tối đa là 6 tháng nhằm tạo điều kiện cho người lao động có chuyên môn từ các nước khác nhau trên thế giới (nước thứ ba) muốn sang nước Đức tìm kiếm việc làm sao cho phù hợp với trình độ của bản thân.



    >>> Xem thêm: http://kynanghoctiengducchoban.blogs...uoi-i-lam.html



    Điều kiện cần là người lao động chắc chắn phải có bằng tốt nghiệp đại học đã được công nhận và có đủ khả năng tự trang trải cuộc sống của mình. Nếu trong vòng 6 tháng người lao động tìm được việc làm sẽ không phải xuất cảnh và được phép xin cấp Thẻ xanh của Liên minh Châu Âu hoặc giấy phép cư trú tại nước Đức.



    Học tiếng Đức


    Thứ hai: Thẻ xanh của Liên minh Châu Âu (Theo Điều 19a - Luật Cư trú)
    Với tính chất là giấy phép cư trú phổ quát dành cho người lao động có chuyên môn Thẻ xanh của Liên minh Châu Âu tạo điều kiện cho việc nhập cư diễn ra một cách thuận lợi và đơn giản về thủ tục đối với các công dân của nước thứ 3 đã có bằng tốt nghiệp đại học được công nhận và muốn tìm kiếm việc làm phù hợp tại Đức.


    Người nộp đơn xin cấp Thẻ xanh chỉ cần có giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp đại học và được trả mức lương tối thiểu là 47.600 Euro (2014), đối với các ngành nghề thiếu lao động là từ 37.128 Euro (2014).


    Thẻ xanh của Liên minh Châu Âu mang lại nhiều quyền lợi ưu tiên, đặc biệt là quyền sớm được cấp giấy phép cư trú dài hạn. Thẻ này tạo điều kiện cho các ứng viên tiềm năng lập kế hoạch dài hạn cho tương lai của mình tại Đức: Sau 33 tháng cư trú người sở hữu Thẻ xanh của Liên minh Châu Âu có thể được cấp giấy phép định cư vô thời hạn. Trong trường hợp đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 thì chỉ sau 21 tháng lưu trú người sở hữu Thẻ xanh sẽ được cấp giấy phép định cư loại này.


    Thứ ba: Thị thực cho sinh viên quốc tế


    Nước Đức là một trong những nước được du học sinh quốc tế ưa chuộng, lựa chọn nhất trên thế giới. Việc đào tạo sinh viên nước ngoài có trình độ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Liên bang tại các trường đại học của nước Đức. Sinh viên nước ngoài có thể gia hạn xin cấp giấy phép cư trú lên tới 18 tháng sau khi tốt nghiệp, để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân tại Đức.



    >>> Xem thêm: https://hoctiengduc1.blogspot.com/20...-tieng-uc.html



    Thứ tư: Thông tin về thủ tục đoàn tụ gia đình


    Việc đơn giản hóa thủ tục trong việc xin cấp thị thực đối với người lao động có chuyên môn cũng được áp dụng, triển khai cho các thành viên trong gia đình. Có nghĩa là: Quy trình xin phép cấp thị thực đơn giản và vì vậy mà sẽ nhanh chóng hơn, không cần chứng minh khả năng tiếng Đức của bản thân. Ngoài ra, thân nhân/người nhà của người sở hữu Thẻ xanh Liên minh Châu Âu cũng được phép tự do tìm kiếm công việc để đi làm ngay.

    Nguồn: duhocducafu.com

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Oct 2016
    Bài viết
    12

    Trả lời

    Việc đơn giản hóa thủ tục trong việc xin cấp thị thực đối với người lao động có chuyên môn cũng được áp dụng, triển khai cho các thành viên trong gia đình. Có nghĩa là: Quy trình xin phép cấp thị thực đơn giản và vì vậy mà sẽ nhanh chóng hơn, không cần chứng minh khả năng tiếng Đức của bản thân. Ngoài ra, thân nhân/người nhà của người sở hữu Thẻ xanh Liên minh Châu Âu cũng được phép tự do tìm kiếm công việc để đi làm ngay.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •