Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chùa Bái Đính là 1 nơi thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An. Hiện nay ngôi chùa cổ vẫn còn nguyên vẹn cũng như được bảo tồn, hơn nữa có ngôi chùa mới được xây ngang sườn đồi trước khi đi lên chùa Bái Đính cổ. Chùa Bái Đính có bề dày lịch sử lâu đời hơn nghìn năm tuổi gắn bó cùng khu vực của các thời đại phong kiến từ nhà Lý, nhà Đinh đến nhà Tiền Lê.
Tràng An
Di sản thế giới Tràng An là địa điểm nghỉ dưỡng sưu tầm thiên nhiên-văn hoá tại Ninh Bình. Địa điểm nơi này vào mỗi những ngày lúa chín, các cánh đồng dưới chân núi ngả sang 1 màu vàng óng, lấp ló xung quanh là những chấm màu xanh của khóm lá làm nên một khung cảnh rất lãng mạn. Quần thể đây có nhiều di tích đã được Chính phủ Việt Nam cho vào danh sách di tích nước ta đặc biệt quan trọng ví dụ như cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính..
Tháp karst đặc sắc tại Tràng An cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất thế giới. Bao trùm phong cảnh là cánh rừng cũng như các tháp dạng nón kì vĩ cao 200m, với những hố nhỏ khép kín, bởi những sống núi san sát. Các đầm lầy nối với nhau thông những suối ngầm có chiều dài lên tới 1 cây số. Sự kết hợp của non nước và bầu trời ở Tràng An làm nên 1 thế giới thiên nhiên sống động đầy quyến rũ. Đây là địa điểm văn hóa hoà cùng cùng cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc biệt .
Vườn Cúc Phương
Khu rừng nguyên sinh Cúc Phương nằm tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 120km về hướng tây nam, nằm cách Ninh Bình 45 cây số theo hướng Tây Bắc. Giáp 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa vườn Cúc Phương rộng khoảng 25.000ha. Khu rừng như nơi lưu giữ hệ động vật thực vật trên núi đá vôi đa dạng nhất tại nước ta, một bảo tàng tự nhiên to lớn. Tới vườn Cúc Phương, khách du lịch sẽ được ngắm nghía những cây cổ thụ nghìn tuổi vô cùng khổng lồ.