máy bơm nước chính hãng giếng khoan là sản phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà tất cả mọi gia đình hay người dùng đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các cống phẩm máy bơm ly tâm mọi người hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm khác nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nước nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là bơm nước ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm động tác theo cách thức ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có kĩ năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm bản chất cũng hành động theo phép tắc ly tâm nhưng sản phẩm này được ngoại hình đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưng ý.
Vì có 2 loại bơm như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan ưng ý chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước tại tphcm

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm người dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá rộng rãi và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng cơ bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại công ty bởi loại bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm nước. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng dùng : Đối với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dân người dùng, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể cửa hàng với công ty chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang công ty nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải sử dụng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009