Ẩm thực tỉnh Quảng Nam được biết đến với sự bình dị, thân thiện, còn có thể nói, xứ Quảng thường được biết đến chính là cái nôi tại nền ẩm thực VN vì vùng đất này đã có sự giao thương với những nền văn hoá bởi những trung tâm du lịch ngoài thế giới nên nền ẩm thực vô cùng đa dạng, có thể kể đến một số món đặc sắc sau.
Mì Quảng
cũng là đại diện đối với món ăn chế biến thành chính từ gạo- nước, song mì Quảng đã nên công thức làm thành sợi mì độc nhất.Tuỳ theo ngon thực khách chọn lựa nhưng mì QUảng được chế biếc ko giống nhau đôi chút, mì Quảng lâu đời thường hay đã có tôm sông cùng thịt heo, ko chỉ thế, còn các hình thức mì khác như: mì gà, mì cá lóc…thường thì ko biến đổi những về công thức, đơn giản chỉ biến đổi nguyên liệu ăn kèm. các thức rau ăn kèm mì QUảng thường từng được nhập từ nghề rau Trà Quế, thường hay chính là những thức: cau cải mầm, húng xanh,xà lách, hoa chuối, nõn chuối,...

Cao lầu
Đây cũng thường được biết đến chính là 1 món nấu từ sợi ví như mì Quảng, trên nữa lại có hương vị khá ví như mì Quảng, thế nhưng để được trải nghiệm 1 bát cao lầu thì cần phải lắm sự công phu.Nếu đã rong ruổi hơn các con con đường ở phố cổ Hội An, ít ai sẽ bỏ lỡ món cao lầu, món ăn này từng được được bán khắp mọi địa danh, vừa dễ ăn nhưng mà lại có mức giá bình dân.Sợi cao lầu thường hay đã nên màu ngà ngà đắc địa bởi vì được làm thành bởi gạo lứt, thịt xíu thì được làm bởi thịt đùi heo, ướp ngũ vị thơm ngon rồi đem áp chảo, tép mỡ trước đây chế biến thành từ bì heo chiên giòn, bây tiếng thì đơn giản hơn với lịch sử ram cao lầu. lúc nếm thử lại cho thêm chút lạc rang giã không quá lớn đúng, vừa giòn lại vừa thơm.
Bánh xèo
Chiếc bánh trải qua phần vỏ giòn rụm. Bọc bên vào lớp nhân chính là tôm đất, thịt heo với lịch sử nhiều kiểu rau gia hương vị khác. lúc trải nghiệm, chiếc bánh xèo đã được gấp đôi lại, chấm nhẹ trải qua lịch sử nước chấm cốt cá cơm thêm chút gừng ớt rồi sau đấy đưa lên miệng khám phá. thường được biết đến chính là 1 món ăn cực kì giản dị thế nhưng dư vị rất khó phai.
Đọc biết thêm:

Bánh canh
Nhìn qua bát bánh canh có cảm quan khá giống như qua bát sợi bún tại bắc bộ, nhưng, hương vị nhưng mà bánh canh đem đến sẽ là thơm ngon trên không ít. Bánh canh cũng có thể làm qua chân giò heo, cá tràu Võ Cạnh, cùng với trải qua tôm, cua, mực… đều rất rất thơm ngon
Xương rồng
Hiếm có nơi đâu lại chứa đựng những món ăn kì kỳ thú như ở Quảng Nam, ngay tới cả xương rồng vẫn còn có những cẩm nang chế biến thành món ngon: xương rồng gọt bỏ gai bên ngoài hay là bóc bỏ hết lớp màng xanh, sau đó xắt miếng vừa ăn rồi sau đó đem luộc với lịch sử với lịch sử nước sôi, vớt ra để ráo nước thường được biết đến chính là có thể đem chế biến, phổ biến nhất là xương rồng xào bò, canh xương rồng, và nộm xương rồng.