Sau 1 thời gian dài dùng, iPhone, máy tính bảng ipad sẽ chính thức hoạt động chậm chạp & mất nhiều thời gian hơn trong xử lý khúc mắc mở ứng dụng. làm thế nào để sửa chữa trạng thái trên?

>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Đánh giá chi tiết blackberry key2 hà nội không phải ai cũng biết

một. Vô hiệu hóa chức năng Background Apps Refresh

nhiều người nhấn mạnh việc tắt những ứng dụng chạy nền sẽ tương trợ thiết bị chạy cấp tốc hơn, tuy nhiên việc này có thật sự chính xác?

Cả Apple lẫn Google đều xác thực rằng việc đóng ứng dụng chẳng phải giúp thiết bị chạy Cấp Tốc, không nhưng thế còn gây tốn Pin Sạc hơn so cùng đơn giản. thực hư, khi các bạn tắt những áp dụng chạy nền, trung tâm đơn giản sẽ tiến hành việc “đóng băng” hoặc đưa ứng dụng về trạng thái không làm việc, do đó Khi bật nguồn lại, điện thoại sẽ cần một số Bộ nhớ đệm hơn.

nhờ vậy, thay vì tắt các ứng dụng chạy nền, khách hàng hãy vô hiệu hóa khả năng Background Apps Refresh để hạn chế lượng Bộ nhớ đệm bị chiếm dụng. Để tiến hành, bạn đang muốn truy tìm cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background Apps Refresh (làm mới áp dụng trong nền) & tắt bớt các áp dụng không nhất thiết.

2. khiến cho trống dung lượng lưu trữ

Khi hết dung tích lưu trữ, thiết bị sẽ làm việc chậm chạp and nhiều tính năng chẳng thể kích hoạt. Để khắc phục, khách hàng hãy truy tìm cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Storage và iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Manage Storage (quản lý dung lượng).

một khi cảm nhận áp dụng nào chiếm quá nhiều bộ nhớ, bạn chọn Delete App (xóa ứng dụng), kế tiếp, truy nã cập vào App Store and lắp đặt lại. đối với phần Hình ảnh & video, khách hàng nên vận tải hầu hết lên đám mây để nâng cao Bộ nhớ trong cho iPhone.

>>>>>>>>>Xem thêm: Sự khác biệt về blackberry key2 le chính hãng mà bạn chưa từng biếtHơn nữa, người tiêu dùng cũng Rất có thể ép thiết bị tự động làm cho trống bộ nhớ bằng cách làm mở áp dụng iTunes Store, chuyển sang thẻ Movies và chọn vào 1 bộ phim tất cả, sau đó nhấn Rent 2 dịp và chờ một lát cho đến Khi xuất hiện thông báo thiết bị không đủ dung tích lưu trữ. ngày nay, các bạn mất tầm đánh giá lại và sẽ thấy phần dung lượng còn trống trên iPhone đã tăng đều đáng kể.

>>>>>>>>>>Xem thêm: Cùng nhau khám phá hai dòng điện thoại blackberry key2 và keyone có gì khác biệt

3. nâng cao cường tín hiệu WiFi

tín hiệu WiFi cũng là một trong số nguyên nhân tác động tới tốc độ của điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad do đa phần các dữ liệu hiện nay đều phải thực hiện phê duyệt Internet.

Để đánh giá tốc độ WiFi bây giờ, quý khách hãy lắp đặt áp dụng Speedtest của căn hộ mở rộng Ookla ở Cửa hàng https://apple.co/2IeyWYA, tương thích cùng các thiết bị chạy iOS 7 hoặc nhỉnh. Về căn bản, áp dụng sẽ đánh giá tốc độ Internet bây giờ của chính bạn bằng tiêu chuẩn đo tốc độ download/upload bằng các tập tin thể nghiệm.nếu như con số đo đc cực thấp và không tương đương với trong giao kèo, bạn hãy thử gọi điện với nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP) hoặc tắt Power nguồn router, để khoảng 30 giây và mở lại. Hơn nữa, người tiêu dùng cũng nên mua thêm các máy móc tăng sóng WiFi một khi ngôi nhà có quá một số tầng.

4. Tắt bớt những hiệu ứng di chuyển

nếu như đang dùng những thiết bị đời cũ (iPhone 5S trở xuống), khách hàng nên tắt bớt những hiệu ứng không nhất thiết để tăng tốc thiết bị. đi đầu, người tiêu dùng hãy truy nã cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và tắt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động).tiếp theo, quý khách hàng hãy quay ngược lại và bấm vào tùy chọn Increase Contrast (tăng độ tương phản) > Reduce Transparency (giảm độ trong suốt) để nâng cao hiệu suất làm việc trên điện thoại iPhone.

5. cài đặt ứng dụng chặn quảng bá

nếu như Apple iPhone, iPad làm việc chậm chạp Khi lướt web, khách hàng hãy lắp đặt thêm những ứng dụng chặn quảng cáo để thay thế trạng thái trên. giới thiệu là Power thu nhập cốt yếu của những chung cư phát triển dữ liệu, tuy vậy, có vô số trang lại lạm dụng việc này và hiển thị quảng bá tràn ngập, che phủ toàn màn hình cảm ứng and chưa bao gồm buton tắt, chưa kể tới việc chèn thêm những ra mắt độc hại để dụ người dùng nhấp vào.

hiện nay có khá nhiều ứng dụng chặn quảng cáo có sẵn trên App Store, đơn cử như AdBlock, Adguard, Handblock… lúc lắp đặt hoàn tất, quý khách hàng hãy tầm nã cập vào Settings (cài đặt) > Safari > Content Blockers (trình chặn nội dung) và kích hoạt các áp dụng chặn quảng bá.

6. Luôn cập nhật iOS

Hầu như các bản nâng cấp iOS mới thường giúp tăng tốc and nâng cấp hiệu hiệu suất nói chung trên máy móc. Để thực hiện việc update, quý khách hàng chỉ mất truy tìm cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software update (cập nhật phần mềm) & làm theo thủ tục chỉ cách.

ghi chú, một khi đang dùng những máy móc đời cũ, bạn hãy giảm thiểu thực hiện việc update để hạn chế khiến chậm thiết bị. trông chung, trên đó chỉ là một số giải pháp dễ dàng tư vấn tăng tốc & cải thiện hiệu suất điện thoại iPhone, Máy tính bảng iPad cũ.