Nhà khung thép tiền chế là nhà được chế tạo trước tại xưởng và vận chuyển để lắp dựng tại công trường, https://thanhbinhco.com/details/mua-...cu-quan-5.html thường được ứng dụng cho nhiều loại công trình như: nhà hàng, show room, nhà cao tầng, mái nhà ga, sân bay, nhà xưởng sản xuất,...

Cấu tạo nhà thép tiền chế:

- Móng: Nhà thép tiền chế cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép, https://thanhbinhco.com/details/mua-...cu-quan-4.html có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè, tùy vào địa chất và mặt bằng của nhà xưởng.

- Bu lông móng: Thường dùng bu lông có đường kính M22 trở lên, có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình. (bước đặt bu lông rất quan trọng, yêu cầu độ chính xác cao).

- Cột: cột tròn hoặc cấu tạo từ thép hình chữ H

- Dầm: thường dùng dầm chữ I (i)
- Vì kèo: Được thiết kế để vượt nhịp khẩu độ lớn từ 30 – 50m. https://thanhbinhco.com/details/mua-...cu-quan-3.html Có thể cấu tạo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện hoặc dạng đàn, có thể chéo hoặc dạng vòm. Độ dốc thường từ 5% - 15%

Cột và dầm thép, vì kèo liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 hoặc 10.9, thông qua các tai và bản mã liên kết.

- Xà gồ: có nhiều loại như: C, Z, U,... với nhiều loại chiều cao và chiều dày khác nhau tùy thuộc vào từng cột và tải trọng. Xà Gồ thường có khoảng cách từ 1m - 1,4m, liên kết với vì kèo bằng bu lông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo.
- Mái tôn: có rất nhiều loại, thông thường được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống ồn và chống nóng.

- Tấm lợp lấy sáng:tương tự mái tôn nhưng có tác dụng lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện chiếu sáng.

- Cửa trời: để thông gió và lấy sáng.

- Tường xây bao xung quanh: bức tường có thể dài đến hàng trăm mét nên cần chú ý trụ bê tông cốt thép và dầm gia cường cho hệ tường xây.

- Thưng: đây là phần bao che xung quanh nhà xưởng, từ tường xây lên mái, thường dùng bằng tôn, alu hoặc tấm tổng hợp.

- Giằng đầu hồi, giằng mái, giằng xà gồ: Là hệ giằng để tăng khả năng liên kết khung. Đảm bảo độ ổn định của cả hệ kết cấu khung trong quá trình lắp dựng cũng như quá trình sử dụng.

- Mái canopy: Là hệ mái sảnh bằng kết cấu thép. Có thể ốp alumium, lợp bằng mái tôn hoặc kính...

- Máng thu nước: đặt ở 2 bên mái dốc, đón nước mưa từ mái tôn chảy xuống.

- Ống thoát nước:với chức năng thoát nước từ máng nước, đưa xuống cống thoát nước.

- Cột thu sét: Tác dụng thu sét và qua hệ thống tiếp địa đưa xuống đất, đảm bảo an toàn cho sự an toàn cho máy móc và các thiết bị điện tử khi bị sét đánh.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI XÂY DỰNG THANH BÌNH
Địa chỉ trụ sở chính:
679/33 Đường Trường Chinh Khu Phố 1 Phường Tân Thới Nhất Quận 12 TPHCM.
Mobile: 0934893031
Điện Thoại bàn : 02862753332.
Email: thanhbinhbuilding@gmail.com
Website: thanhbinhco.com