Bạn đang có ý định mua một chiếc xe nâng cũ? Dưới đây là 4 điều cần lưu ý trước khi bạn mua một chiếc xe nâng cũ.

1. Trước khi chọn lọc một chiếc xe nâng cũ được mà bạn muốn mua, bạn phải hiểu được xe nâng cũ có bao nhiêu loại ở thị trường Việt Nam.


Xem >>> Xe nâng điện


trước nhất xe nâng cũ có 3 dòng chính:


Dòng 1: Xe nâng nhập cảng ở Nhật về loại này chất lượng đỉnh cao, giá thành cũng khá đắt, nhưng đổi lại bạn an tâm sử dụng. Máy móc loại này có thể nói là chưa hề sang sửa gì. Còn đẹp và nguyên bản. Nói chung loại này thì thứ hạng nhất của xe nâng cũ.


Dòng 2: Xe nâng nhập cảng ở các thì trường singapore và Đài Loan về. Dòng này khá rẻ, chất lượng thì không cao nhưng tôi đoan các bác mua xe nâng cũ không hề biết. Nên hay bị gạt. Để giải quyết việc này thì các bác hỏi luôn có hồ sơ xe không, có COCQ không, có giấy tờ thương chính không. Mấy ông bán xe nâng nhập cảng ở các nước vớ vẩn này về sửa lại thì kiên cố im luôn. Lời khuyên là không nên mua loại xe nâng này, giá nó rẻ bèo, chất lượng không cao. Xe mấy nước này thì máy móc nát rồi, nhìn bề ngoài tưởng đẹp chứ không ngờ là hết cốt, hết nòng rồi.


Dòng 3: Xe nâng thanh lý trong nước. Dòng xe này là các công ty chạy hết thời rồi bán lại mấy bác sửa xe nâng, mấy bác này dọn lại, sơn tuốt lại nhìn long lanh bên ngoài rồi bán. Nói thật chứ màu sơn mà đẹp thì chả ra gì luôn. Xe nâng mà đã sơn lại thì kiên cố bị gì mới sơn lại nên đừng mua xe nâng sơn lại. Kể cả sơn nhẹ.


Nếu các bác sợ nhầm hỏi nó có giấy tờ COCQ không? Có hồ sơ thương chính không, mấy ông này cũng bảo là không có là cái chắc. Nhiều bạn mua về phải tốn tiền tôn tạo xe nâng hơn là mua xe nâng mới.


2. Xe nâng cũ những dòng nào ngon?

Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đi mua xe nâng cũ nhờ các bên bán xe tham vấn. Và qua tìm hiểu tôi biết được rằng có 5 dòng xe nâng cũ bán nhiều nhất ở thị trường Việt Nam.Xe nâng Komatsu là dòng đẳng cấp nhất. Giá thành của nó cao nhất, và chắc chắn 1 điều là mua xe nâng komatsu thì đáng đồng tiền bát gạo.

Xe nâng Toyota thì nó khá ngon và là hãng xe sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Xe nâng Nissan – xe nâng Mitsubishi – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng được sản xuất ở Trung Quốc lâu đời rồi. 3 dòng xe nâng này giờ còn sáp nhập lại với nhau. Thị trường Việt Nam không chuộng 3 dòng xe này là vì nó hay hỏng hóc vụn vặt, máy móc chạy được 1 thời kì thì rất yếu, sau khi tu bổ cũng không còn ngon. Dòng đời 3 hãng xe nâng này không được bao lâu là phải sang sửa nhiều, tốn kém kinh khủng. Đặc biệt các 3 hãng xe nâng này có giá bán rất rẻ, giá của nó bằng 1/2 giá của Komatsu và Toyota. Nên chất lượng của nó được thế là cũng chuyện phải thôi.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product/...er-side-panel/


3. Xe nâng có những loại động cơ nào?

Xe nâng cũ ở Việt Nam có 3 dòng chính là xe nâng dầu, xe nâng xăng – gasoline phối hợp, xe nâng điện. Xe nâng điện ít tiêu hao nhiên liệu nhưng nó có rửi ro lớn nhất là bìn ắc quy xe nâng. Giá của nó thì đắt lắm. bởi thế khách hàng mua xe nâng điện đốn là các kho lạnh, thực phẩm… chứ không nên mua xe nâng điện nếu không cần thiết.


Xe nâng dầu là dòng xe nâng được sử dụng rộng rãi ở các khu công nghiệp, xe nâng dầu nếu du nhập từ Nhật, là xe nâng bãi ngon thì tiêu hao nguyên liệu không nhiều.


4. Giá thành xe nâng cũ?

Trên thực tế xe nâng cũ ở Việt Nam thì có nhiều dòng và giá thành của nó khá là cao. Vì các bác lái mua của đơn vị nhập cảng rồi bán lại nên cao lắm. Giá 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. CÒn nếu mua phải xe dọn lại thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.


Nhưng nếu các bác biết chỗ mua xe nâng đúng đơn vị nhập cảng thì giá tốt lắm. Khoảng 130-140 1 con thôi. Vì họ nhập xong bán lại cho các bác bãi mà. Họ đấu giá nguyên lô mà.

Xem >>> xe nâng Pallet

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349