Có thể nói đối với người hướng ngoại, tìm kiếm công việc có thể là một khoảng thời gian căng thẳng với việc lo lắng, thì đối với người hướng nội, quá trình này còn có thể gian nan hơn không ít. Tuy nhiên, người hướng nội rất có khả năng khiến cho công việc tìm đơn giản và thành công hơn bằng những bí quyết tiếp sau đây.

Chọn những ngành nghề hợp lí cá tính

Có không ít người hướng nội tìm kiếm những ngành việc làm bán sản phẩm và những việc tiếp cận khách hàng khác nhưng đối với mọi, các loại ngành việc làm này sẽ làm họ bị cạn kiệt về lòng tin và sức khỏe vì luôn phải “gồng mình”. Không chỉ vậy, hãy tập trung vào tìm kiếm những ngành nghề cho phép bạn sử dụng các thế mạnh của chính bản thân mình và thuận lợi cho người hướng về trong hơn.

>>> Vô cùng nhiều công việc hợp lí cho tất cả những ai có tính cách hướng nội trên cổng thông tin việc làm https://vieclam24h.net.vn/, nếu như bạn là một trong những người hướng nội vậy còn chần chừ gì mà dường như không vào ngay để tìm việc hợp lý ngay thôi?


Nhấn rất mạnh vào những ưu điểm

Mặc dù bạn không nhất thiết phải xem mình như một người hướng nội nhưng hãy chắc rằng bản thân bạn hiểu và có thể nhấn mạnh những điểm mạnh của mình như có sáng tạo, chú ý, cống hiến và năng lực thao tác làm việc tốt với những người khác. Đấy là tất cả những điểm lưu ý chung của người hướng nội và rất có khả năng giúp cho bạn trở thành một nhân viên cấp dưới tuyệt hảo từ ánh mắt người tuyển dụng.

Lên kế hoạch và diễn tập trước những ngữ cảnh cho buổi phỏng vấn

Đối với hầu hết những người hướng nội, nỗi sợ không sẵn sàng chuẩn bị cho việc tương ứng là phần áp đảo nhất trong các cuộc phỏng vấn. Vì thế, hãy lên kế hoạch và luyện tập, bắt đầu bằng cuộc trò chuyện nhỏ đến những câu hỏi phỏng vấn trao đổi và câu trả lời của bạn. Bằng cách thực hành thực tế trước, bạn cũng có thể loại bỏ một vài căng thẳng khi đề ra phản hồi ngay lập tức, tăng sự thỏa sức tự tin để trình bày khả năng của chính bản thân tốt hơn cũng giống như tránh các sai sót đáng tiếc.

Rèn luyện những năng lực mới

Không tồn tại nguyên tắc cụ thể nào nói rằng người hướng nội không hề biến thành người xuất sắc ưu tú giao tiếp, nhân viên bán hàng hoặc diễn thuyết. Dù không muốn làm các vấn đề này, bạn cũng có thể nổi bật hơn với chúng. Và nếu chính bạn cảm thấy mình thiếu một số kĩ năng tương quan đến công việc, hãy nhập cuộc những khóa đào tạo và huấn luyện, xem thêm sách hay nghiên cứu, giao lưu và học hỏi thêm những mẹo và mẹo nhỏ. Đồng thời, hãy chắc rằng bạn làm trông rất nổi bật việc khát khao học hỏi và giao lưu trong hồ sơ của bạn, để NTD tiềm năng có thể thấy rằng bạn đang cố gắng cải thiện.

Sử dụng các thành tích của bạn

So với nhiều người hướng nội, học phương thức “hét lên” về thành tích của họ là điều rất gian truân. Dẫu thế, làm khá nổi bật thành tựu của chính bản thân bạn là một phần hoàn toàn cần thiết trong thời gian tìm công việc, mặc dầu là trên CV của bạn hoặc là trong một cuộc phỏng vấn trao đổi. Đây là một cách thiết thực để chứng minh những gì chúng ta có thể làm.

Nếu bạn gặp khó để nói về những thành công của chính bản thân mình, hãy nhờ người xem thêm là người cộng sự hoặc là quản lý và vận hành cũ nói về một số điều chính mà chính bản thân bạn dành được. Chỉ là nghĩ về chính nó giống như một bản tường thuật sự thật, thay vì là khoác lác. Hay khi phỏng vấn, hãy mang những giấy khen hay là chứng chỉ theo cùng. Điều ấy rất có thể giúp trình bày rõ rệt năng lực trong khi bạn không cần thiết phải tự nói ra.

Vận dụng thư cảm ơn để làm rõ quan điểm

Nếu bất chấp mọi nỗ lực, bạn cảm thấy chính mình có sự nhầm lẫn hay là có lời đáp không chuẩn chỉnh trong buổi phỏng vấn trao đổi, đừng lo lắng. Chúng ta có thể dùng lá thư cảm ơn để giải quyết vấn đề và cho chính mình cơ hội thứ 2 để tạo thu hút với NTD.

Hãy biết thưởng cho mình

Tự thưởng cho chính mình một trong những phần quà sau cuộc gặp gỡ, mặc dù nó ra mắt tốt lành hay bạn có hiếm hoi cơ hội được chọn lựa. Đó có khả năng là bất kì điều gì bạn yêu quý như một món ăn ngon hoặc một bộ phim hay. Là một người hướng nội, đôi lúc bạn cần một giải thưởng để thúc đẩy sự tham gia. Chính bạn đã nỗ lực để có cuộc nói chuyện cực kỳ nghiêm túc với cùng một người không quen. Một phần thưởng dù nhỏ nhưng lại là một trong lời khuyến khích rất cao và giúp cho bạn liên tiếp quy trình tìm việc làm vốn chưa hẳn đơn giản và dễ dàng.