Giám đốc trong quy trình phỏng vấn luôn việc tìm các phẩm chất khác biệt nơi những ứng viên. những tính cách mà họ việc tìm rất có khả năng được chọn vì ứng với việc làm việc làm nhưng thỉnh thoảng chỉ mang tính chất “cá nhân”. Hãy cùng http://timviec365vn.blogspot.com/ tìm hiểu những ạng tính cách thức thường được người tuyển nhân sự lựa chịn nào:1. Năng lực lắng nghe và giao tiếp
Dù bạn hoạt động trong nghành nào, việc giao tiếp và thao tác làm việc với đồng sự, khách hàng đối tác là tất nhiên. do vì thế, NTD sẽ luôn đề cao một ứng viên rất có khả năng trình bày rõ nét chủ kiến của chính bản thân, lắng nghe người khác cũng tương tự năng lực chuyên môn thuyết phục, thiết kế quan hệ với người xung quanh. Trong bản CV của bạn, hãy khẳng định bạn có các minh chứng chi tiết để chứng minh bạn có khả năng lắng nghe và giao tiếp tốt (nói trước đám đông, giải quyết một sự không tương đồng trong nhóm, liên kết mọi cá nhân ở một sự kiện,…)

2. Xốc vác, nhiệt tình
Nếu bạn không hề giới thiệu sự hớn hở với doanh nghiệp trong cuộc phỏng vấn thì động lực nào đủ lớn để bạn làm việc? đấy là lối tâm trí “kiểu chuẩn” của giới vấn đáp. ứng viên xin việc làm được chọn sẽ luôn luôn là tất cả mọi người có khát khao lớn lao, và dồi dào năng lượng. nếu bạn cứ nhẩm trong đầu “Mình rất thích vị trí này”, “Hẳn sẽ rất tuyệt vời!” thì thái độ của bạn cũng tự nhiên và thoải mái sẽ giới thiệu sự hào hứng.

3. EQ (Chỉ số mưu trí cảm xúc)
Bạn có phải là người biết cách xoa dịu tình thế? Bạn có thấu hiểu được bản thân mình và có thể thôi thúc, “lôi” được các nét tính cách tốt lành của người khác? Bạn liệu có phải là người dân có thái độ tích cực… chính là các nhận định ban đầu mà chỉ số cảm xúc EQ của bạn đưa đến cho nhà tuyển nhân sự. Tuy EQ chưa được dạy ở trường nhưng này lại đóng một giá trị không nhỏ cho sự thành công của một ai đó, vì thế, chúng ta có thể tận dụng chỉ số này để ghi điểm với người đối diện khi đi xin việc.

4. Thái độ sự tôn trọng
Một trong những điều phá hỏng một buổi phỏng vấn trao đổi nhất chính là thái độ thiếu sự tôn trọng. Thái độ này có thể là mang cà phê theo vào phòng, nhìn điện thoại trong những lúc trao đổi hoặc quên tắt nó đi. Mọi nhà tuyển dụng đều luôn việc tìm kiếm tất cả mọi người hiểu chuyện và hành xử đúng mực. Hãy nhớ nói “làm ơn”, “cảm ơn”; và chỉ ngồi khi được mời.

5. Đam mê
Bạn thao tác làm việc theo một cách mê mẩn, hay là chỉ cố để khiến cho xong? người tuyển nhân sự muốn biết rằng bạn yêu công việc và chuẩn bị “lăn lộn”, nỗ lực hết chính mình cho việc làm. bởi vậy, hãy cho họ biết rằng bạn sẵn sàng giao lưu và học hỏi và chuẩn bị sẵn sàng góp phần.

6. Ham học hỏi
Khám phá học hỏi và chia sẻ đồng nghĩa tương quan với sự bạn luôn tìm cách học hỏi và chia sẻ và trau dồi bản thân, đã cho thấy rằng bạn không “ngủ quên trên chiến thắng.” Hãy mô tả điều ấy bằng phương pháp phân tích về doanh nghiệp, hỏi những câu hỏi đắt giá thể hiện rằng bạn quan tâm đến công ty và công việc vị trí mà công ty đang tuyển.

7. Sự bài bản và chuyên nghiệp
Sự bài bản có thể được trình bày bằng vô số cách thức khác nhau. bạn cũng có thể tỏ ra gần gũi nhưng đừng có đến mức tìm hiểu người tuyển nhân sự như BFF của bạn. Hãy trông thật chuyên nghiệp, có mặt trước giờ trao đổi và mô tả tốt phép lịch lãm.

8. Có niềm tin làm việc nhóm
Nhà tuyển dụng sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những người có niềm tin bạn bè, tất cả mọi người hiểu giá tốt trị của thao tác làm việc nhóm. Ví dụ, khi được đặt ra những câu hỏi về những góp phần của bạn tại một dự án trước đó, đừng có nói rằng “Tôi đã làm” mà không dừng lại ở đó, hãy nói rằng “Tôi đã góp thêm phần xây dựng XYZ với việc hỗ trợ mạnh mẽ từ các bạn bè.” tinh thần thao tác làm việc nhóm không chỉ là mô tả ở khả năng lãnh đạo của bạn, mà còn ở việc bạn hợp tác và ký kết và lắng nghe các chỉ dẫn từ người khác thế nào.

9. Trình bày dõng dạc, rõ ràng
Bạn có từng tập luyện phản xa trước những câu hỏi khó? nếu như chưa, hãy tập trả lời các câu hỏi này bằng những dẫn chứng thuyết phục, nhằm sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho phần trả lời của chính bản thân mình. Hãy cố tránh “ờ”, “ừm”. nếu bị “nghẽn mạng”, hãy tạm dừng một ít và sử dụng các câu như “Đó quả là một trong câu hỏi thú vị” làm cho mình thêm thời gian tâm lý và lấy lại tinh thần.

10. Có khả tổ chức triển khai công việc
Phẩm chất này còn có thể được nhìn nhận bằng vô số cách thức. nếu được hỏi tính tổ chức triển khai của bạn đã “toả sáng” như thế nào trong những dự án phức hợp, hãy đề ra khá nhiều ví dụ liên quan đến thưởng thức làm việc trước đó của bạn. những nhà vận hành luôn muốn nhân viên cấp dưới của họ làm việc một cách hiệu quả, kỹ năng tìm kiếm tin tức nhanh lẹ và xuất sắc ưu tú giang như thế nào

11. Làm việc hướng đến thành quả
Nói tới những kĩ năng một cách tuyệt vời là một trong những chuyện nhưng chứng minh này lại là chuyện khác. Bạn nên sử dụng phần nhiều ví dụ để minh hoạ các thành tựu cụ thể của chính bản thân. Ví dụ, “Chúng tôi đã hỗ trợ tăng lợi nhuận lên 20%. Tỉ lệ hàng tồn dư giảm đi 5%.”

12. Hoạt bát
“Điều độc tôn không thay đổi đấy là sự thay đổi” - và môi trường doanh nghiệp cũng vậy. nếu như chúng ta có thể đã cho chúng ta biết chính bản thân rất gần gũi với sự đổi mới, linh động, rất có thể phản ứng nhanh gọn lẹ, thì bạn đã vừa ghi điểm quan trọng rồi đấy.

13. Tận tuỵ và trung thành với công ty, doanh nghiệp
Cân đối cuộc sống đời thường là vấn đề quan trọng để sở hữu một cuộc sống thường ngày vui miệng, nhưng lúc này, hãy cho người tuyển dụng thấy rằng các bạn sẽ làm mọi thứ cho tới lúc xong việc. nếu chính bạn ứng tuyển vào việc làm “sếp”, thì điều ấy có nghĩa là bạn sẵn sàng làm việc ngoài giờ, cho tới lúc việc làm triển khai xong đúng thời gian ấn hạn.

14. Ngoan cường
Nếu bản thân bạn mô tả được rằng bạn sẽ không còn đơn giản dễ dàng chịu thua, bỏ cuộc, thì bạn đã phần nào thuyết phục được các nhà tuyển dụng khó chịu. Sự quyết tâm, niềm tin ngoan cường và càu tiến học hỏi sẽ cho thấy bạn là một binh lực đáng giá.

15. Tự tin
Luôn có một ranh giới mỏng mảnh giữa thỏa sức tự tin và sang chảnh, và cũng có thể có một lằn ranh giữa khiêm nhường và tự ti. Hãy tìm cho chính bản thân một công việc ở giữa, đừng có ngại thể hiện sự tự hào của mình với những công việc mình đã làm trải qua một niềm vui và các ví dụ cụ thể về những dự án thành công trước đây của bạn.

16. Hài hước
Khiếu hài hước cũng thu hút đa phần những nhà tuyển nhân sự. Bạn không cần thiết phải đến lớp ở chỗ nào cả, cũng không cần cố gắng chọc cười. Chỉ cần thể hiện khiếu hài hước thật mưu trí và khôn khéo trải qua những câu trả lời của chính mình. lúc đó, các bạn sẽ đơn giản và dễ dàng vượt mặt kẻ thù.

Timviec365 chúc bạn thành công!