Phụ nữ thường lo lắng nhiều điều, đặc biệt là khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Trong đó, có cả thắc mắc có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú không.

Khi mang thai, ngực bạn sẽ trở nên đầy đặn hơn để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Thông thường, kích cỡ ngực sẽ tăng rất nhiều trong giai đoạn cho con bú. Do đó, việc chọn áo ngực trong giai đoạn này rất quan trọng. Bạn phải chọn làm sao để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm một số điều cần tránh khi lựa chọn áo ngực để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng hơn.Có nên mặc áo ngực khi đang nuôi con bằng sữa mẹ?

Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn vì một số người thích mặc trong khi số khác lại không. Tuy nhiên, trong thời gian cho con bú, các chuyên gia khuyên bạn nên nói không với loại đồ lót này. Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này:

Ngực của bạn thường thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú. Đặc biệt, ngực bạn thường trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn.

Phần gọng áo ngực thường cứng nên dễ làm ảnh hưởng đến những thay đổi tự nhiên của ngực. Những vật liệu này cũng khiến ngực bạn bị căng và gây ra cảm giác đau đớn.

Bên cạnh đó, áo ngực còn dễ khiến bạn bị tắc ống dẫn sữa, gây viêm vú. Đây là tình trạng nên tránh khi bạn đang cho con bú để đảm bảo sự phát triển của thiên thần nhỏ.

Khi nào nên mặc áo ngực cho bà bầu?

Cơ thể bạn có những thay đổi để chuẩn bị cho sự chào đời của bé cưng. Đó là lý do tại sao ngực bạn sẽ to ra nhanh chóng khi ở giai đoạn giữa của thai kỳ.
  • Đây là lúc bạn nên sử dụng những loại áo ngực dành cho bà bầu.
  • Bạn nên mua ít nhất 4 cái, cả màu sáng và màu tối để phù hợp với các loại trang phục.
  • Áo ngực dành cho bà bầu được làm từ chất liệu mềm dẻo, linh hoạt để đem đến cho bạn sự hỗ trợ tuyệt vời trong thời gian mang thai cũng như khi đang cho con bú.


Bạn có thể quan tâm: Máy tiệt trùng bình sữa fatz

Một số lưu ý quan trọng khi mặc áo ngực sau khi sinh

Giai đoạn sau khi sinh, cơ thể mẹ nhạy cảm không kém khi đang mang thai. Do vậy, việc lựa chọn những chiếc áo ngực trong lúc này cần đảm bảo đủ những tiêu chuẩn sau đây:

Độ dày: Mẹ tuyệt đối không nên lựa chọn chiếc áo lót độn dày có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến tuyến sữa cho con bú. Thay vào đó, những chiếc áo lót thiết kế dành riêng cho mẹ đang cho con bú sẽ phù hợp nhất với các mẹ lúc này.
Chất liệu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo lót cho mẹ sau khi sinh với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ nên lựa chọn những chiếc áo lót có chất liệu mềm mại và thấm hút tốt.

Size áo: Lúc này, các mẹ sau khi sinh nên lựa chọn size áo lót rộng hơn một chút để mẹ thoải mái và dễ dàng cho con bú bất cứ lúc nào.

Có gọng hay không: Trong thời gian này, các chuyên gia sức khỏe vẫn khuyên các mẹ nên lựa chọn những loại áo lót không gọng.

Ngoài ra, các mẹ nên đầu tư cho mình 5 chiếc áo lót dành riêng cho mẹ bỉm sữa để có thể thay đổi phòng khi sữa chảy ướt áo mà con chưa kịp bú.

Nếu bạn đang tìm một trang web để có thể mua được các mặt hàng uy tín, chất lượng dành cho mẹ và bé thì các bạn hãy truy cập vào trang web Bloggiamgia.vn để có thể tìm được nhiều điều hấp dẫn tại đây nhé.

View more random threads: