Bếp Á quạt thổi là thiết bị sử dụng để chế biến các món xào, áp chảo, chiên dán… và các món có đặc trưng cần chế biến với ngọn lửa mạnh trong khoảng thời gian ngắn độc nhất là những món ăn theo phong cách thức phương Đông. Bếp có tính áp dụng cao, được sử dụng tại những nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp trong doanh nghiệp, trường học… Công ty TNHH Inox Hùng Cường xin được gửi đến bạn đọc các thông tin cần thiết để có thể mua và sử dụng loại bếp á thích hợp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp á quạt thổi


Về cấu tạo cơ bản: Bếp Á công nghiệp được làm từ chất liệu inox bền bỉ và đơn giản tẩy rửa vệ sinh, hệ thống đánh lửa rất tốt. Bếp Á đôi một nồi nước có quạt thổi, mặt bếp, thành sau, vỏ ngoài bởi inox chất lượng cao, kiềng bếp á bởi gang đúc chịu nhiệt tốt, chân bếp có bộ điều chỉnh tăng giảm chiều cao.

Nhờ có quạt thổi, khả năng đốt cháy của bếp sẽ được tăng lên đáng kể. Do vậy, Nếu bếp á đơn thông thường xuyên mà ta dùng có công suất là khoảng 1kg/h lúc dùng gas công nghiệp thì bếp á có thể đạt công suất gấp đôi con số này.

Công năng chính của bếp á quạt thổi

Tác dụng quan trọng đó là bếp á có quạt thổi có thể chế biến được tất cả những món ăn, độc đáo là những món ăn nhanh, những món xào, những món đòi hỏi chế biến trong khoảng thời gian ngắn với điều kiện lửa mạnh… đây là điều mà chẳng phải loại bếp nào cũng có thể khiến cho được. Ví dụ như lúc người đầu bếp muốn chế biến được 1 món rau xào mà cọng rau xanh tươi như vừa mới hái thì sử dụng bếp á sẽ khiến cho điều này rất thành công. Không loại bếp nào có kết quả vô cùng tốt hơn sản phẩm này được. Không những thế, để có thể thực hiện được những màn trình diễn nấu nướng cho thực khách chiêm ngưỡng thì chỉ có thể sử dụng loại bếp này. Quý khách sẽ cảm thấy thích thú và chắc chắn sẽ kích thích họ ăn ngon hơn.

Hơn nữa, bếp á có quạt thổi luôn luôn được chế tạo đi kèm theo 1 bầu nước. Tác dụng của nó chính là để tạo điều kiện cho việc chế biến bằng bếp được đơn giản và dễ. Chúng ta không cần di chuyển quá nhiều mà vẫn có thể làm được những việc khác.

Cách chọn bếp á công nghiệp thích hợp nhất


Thường thì những nhà hàng hóa nấu món Hoa thường xuyên sẽ sử dụng bếp á nhiều. Nếu nhà hàng hóa của bạn có những món ăn đặc trưng cần phải được chế biến đúng theo từng bước và có màn trình diễn đẹp mắt, thì bếp á công nghiệp có quạt thổi là sự lựa chọn hợp lý và cũng là sự chọn lọc duy nhất. Tuy là vậy nhưng, Nếu như không bắt buộc rằng các bạn phải trình diễn những món ăn cho khách hàng xem thì việc chọn lựa bếp á không có quạt thổi sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá vì bếp á không quạt thổi khá rẻ hơn bếp á có quạt thổi.

Ngoài ra, cũng còn có một vài loại họng đốt công nghiệp công suất lớn có thể thay thế được bếp á đơn có quạt thổi trong việc chế biến thực phẩm ở ngọn lửa lớn, Tuy nhiên thì hiệu quả chưa thể thay thế hoàn toàn bếp á đơn có quạt thổi. Bạn có thể Tham khảo thêm một vài mẫu bếp Á quạt thổi tại: https://inoxhungcuong.com/bep-a-quat-thoi-194.html

Hướng dẫn sử dụng và phương pháp bảo dưỡng

Hướng dẫn sử dụng: bình gas sử dụng cho Bếp Á quạt thổi phải là bình gas công nghiệp, dùng van gas công nghiệp, là loại van gas có hình dáng giống quả chuông để phân biệt với các van gas áp không cao khác. Kết nối dây nguồn quạt thổi với nguồn điện 220V, khởi động quạt thổi trên thân bếp (gần vị trí đén thông báo xanh đỏ, đèn đỏ có nghĩa là điện đã được kết nối thành công, đèn xanh thông báo quạt đang sinh hoạt bình thường).

Sau lúc khởi động quạt thổi, xả gas tại van gas công nghiệp, bật công tắc đánh lửa trên thân bếp, quan tâm nhấn giữ núm vặn trong khoảng 3 giây sau đấy mới vặn đánh lửa. Khi nàu trên hố đốt của bếp đã có lửa, điều chỉnh mức độ mạnh của ngọn lửa tới mức thích hợp với yêu cầu dùng bằng núm điều khiển gas (cũng chính là núm vặn đánh lửa như trên các bếp gas thông thường xuyên khác).

Bếp á 2 họng có vòi nước


Bảo dưỡng định kỳ Bếp Á : khóa van gas, vệ sinh kệ bếp, họng nấu, bồn nước sau lúc dùng. Bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần theo những bước:

  • Kiểm tra đường ống dẫn gas, van gas, bộ phận đánh lửa, bộ chia lửa dưới họng nấu
  • Đối với quạt thổi cần vệ sinh sạch sẽ, tra dầu máy, Nếu trong công đoạn sử dụng thấy quạt phát tiếng lạ cần ngưng ngay lập tức đồng thời liên lạc với đội ngũ kỹ thuật của Cty thiết bị Inox Việt nam ngay để được giúp đỡ.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, TPHCM
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com

View more random threads: