Đối với trẻ lớp 1 các thầy cô giáo hay các bậc phụ huynh có thể tạo hứng thú cho các bé trong việc học tiếng Anh bằng cách nào là tốt nhất khi Tiếng Anh đã chiếm một vị trí quan trọng? Bài viết giới đây xin giới thiệu một số phương pháp hay để dạy chương trình học tiếng anh online cho trẻ lớp 1.

1. Học mà chơi, chơi mà học

Các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi, đây được xem là một cách học thông minh đối với tiếng Anh trẻ em. Chúng ta không nên nhồi nhét trẻ bằng những bài học khô khan mà hãy lồng ghép kiến thức bài học vào những trò chơi nhiều màu sắc, điều này sẽ giúp trẻ hứng thú và tiếp thu dễ dàng hơn.
Trong quá trình tổ chức các trò chơi các bạn nên nhớ rằng sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch… nói chung là các trò chơi nhằm giúp các trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buột. Dường như là tự nguyện.


2. Sáng tạo trong cách dạy

Đối với nội dung bài học, tìm nhiều hơn các bài học trong sách giáo khoa, thay vì chọn một bài reading dài, thầy cô cũng có thể chọn một bài thơ để tạo cảm giác hứng thú cho các em. Việc cung cấp thêm nhiều hình ảnh minh họa hay cho các em nghe nhạc, xem video clip cũng là một cách tốt giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 cần chú ý những học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch...) để làm tăng hoạt động của các em khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp Tiếng Anh nhiều. Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải là cái duy nhất làm tăng hiệu quả sử dụng.

3. Không nên tạo áp lực cho trẻ

Trong độ tuổi này, các bố mẹ đừng nên vì thành tích mà bắt ép và gây áp lực đối với tẻ. Các em đều là học sinh nhỏ tuổi, vẫn còn rất ham chơi nên hãy cố gắng để việc học của các em trở nên nhẹ nhàng. cha mẹ phải cùng dẫn dắt con từng chút 1 vào thế giới tiếng Anh, để khiến con thực sự yêu thích ngôn ngữ ấy.


Trên đây là một số phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả. Để giúp các bé tiến bộ nhanh, mong rằng các bạn có thể tham khảo ý kiến này để có những phương pháp hay để dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 áp dụng cho học trò của mình, của con mình để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Thông tin thêm: Yola - địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất hiện nay.