thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng viên cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên mình xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! bên mình rất vui vì bạn đã tin cậy bên tôi và gửi yêu cầu nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng hiện giờ có vô số đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể nghĩ suy những công tác này, tìm hiểu miêu tả công tác, mức lương, ngày giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi 1 kĩ năng hay từng làm công việc nào đó từ lúc còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các ngành nghề liên quan. nhiều lúc bằng cấp ko trọng đại bằng việc có kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm việc.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và công ty bạn muốn làm việc. kế tiếp, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những dụng cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công tác và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng hãng hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần thi công nhãn hiệu bản thân. Bạn có thể xây dựng thương hiệu bằng cách: gửi những quan niệm chuyên môn của cá nhân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tự nguyện tham gia những vận động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có cách thức bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các forum mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng mạng lưới "yêu" bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những vận động xây lắp nhãn hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng phương pháp làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về ý kiến sống, ý tưởng, niềm đam mê,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ có ích cho bạn về sau. Hãy mạnh dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên can đến ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất kể hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực trình độ cũng là 1 mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian nan nữa vì đã có Internet. không những thế, những dụng cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là phương tiện để bạn trưng bày kỹ năng và hiểu biết của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến thị hiếu của bạn lên Youtube. ngoài ra, hãy tập sử dụng email một cách làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cấp thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. 1 sinh viên mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, nói chuyện với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy bạo dạn thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kĩ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian lao bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra biện pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sống khỏe

việc này là vô cùng trọng đại với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh đem đến cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, tạo lập nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có 1 công tác tốt hơn, một đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc khi tìm việc làm nhé!

xem tại bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên tôi :

Số liên lạc : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC quý khách 1 ngày VUI VẺ!!