Theo nhận định, 2021 sẽ là một năm Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất khởi sắc các cái tên hội tụ những yếu tố mục tiêu để đầu tư BĐS Nhà Đất như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….
Điểm danh các “điểm nóng”
Vừa qua nhất, ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group đã “điểm danh” những tỉnh thành nổi bật, quy tụ các nhân tố tiện nghi trong đầu tư ở khu vực phía bắc như: tỉnh quảng ninh, Bắc Giang và Hải Phòng
Với quảng ninh, ông Dũng cho biết thêm dù đối mặt với cùng một năm đại dịch Covid tinh vi, kinh tế tài chính quảng ninh đất mỏ vẫn đạt những thành tựu ấn tượng khi đối với năm 2019, GRDP bình quân đầu người là 6.700 $, tăng 8,4%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 11,3%. Tổng thu giá cả Chính phủ tăng tầm 7%. Các con số trên cam kết ràng buộc tỉnh quảng ninh là tỉnh có kỹ năng kinh tế tài chính xã hội không thay đổi, nguồn lực tài chính dồi dào.

Ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group.
Không chỉ là gây ấn tượng với các chỉ số tài chính đẹp, sự thu hút của quảng ninh trong những năm 2021 còn tới từ quy hoạch và những biến chuyển cơ sở hạ tầng. Trưởng phòng R&D của BHS Group nhấn mạnh vấn đề những quy hoạch quan trọng như khu kinh tế ven bờ biển Quảng Yên, đề án tăng trưởng tài chính đêm tại Hạ Long và Uông Bí thường xuyên thổi luồng nội khí mới vào Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất nơi chốn vàng đen.
Không dừng lại ở đó, một loạt tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, đường ven bờ biển Hạ Long Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, 3, điểm giao thông Đầm Nhà Mạc được Dự kiến hoàn thành xong sẽ thúc tăng mạnh mẽ quá trình thông thương, liên kết vùng. Các dự án lớn như Hạ Long Xanh - Quảng Yên, Tổ hợp Ao Tiên- Cát Linh, huyện đảo vân đồn được khai công sẽ kích thích sự hưng phấn của Thị Trường BĐS nơi đây.
Không hề thua kém gần TP Quảng Ninh, Hải Phòng cũng chính là cái brand name đáng kể khi có sự tăng trưởng GRDP cao thứ hai cả nước trong thời gian 2020. Các chỉ số kinh tế tài chính của Hải Phòng gần như đều ghi nhận sự phát triển, cuốn hút đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng thứ 6 toàn nước. Cũng giống như quảng ninh đất mỏ, Hải Phòng sẽ có được 1 năm 2021 khởi sắc khi chào đón hàng loạt dấu hiệu tích cực và lành mạnh từ quy hoạch, hạ tầng giao thông vận tải.
Những dự án quy hoạch khá nổi bật hoàn toàn có thể nói đến như khu vui chơi công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Cái Giá (Cát Hải), dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên. Giao thông Hải Phòng tiếp tục có sự triển khai xong trẻ trung và tràn trề sức khỏe khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh quảng ninh được khởi công; các tuyến phố quan trọng Q.10, 17B, 37… được nâng cấp; hiên chạy dọc đường thủy được lan rộng ra.
Một cái tên khác của BĐS hướng bắc được ông Hoàng Hữu Minh Dũng nói tới là Bắc Giang. Đây cũng là tỉnh có sự tăng trưởng GRDP cầm đầu toàn quốc năm 2020, top 10 toàn nước về cuốn hút FDI.
Đáng kể, năm 2021, nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp lớn sẽ xuất hiện trên Thị phần như dự án Khu đô thị mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, KĐT phía đông Nam, KĐT Hòa Phát Forestar Phố Nối (Phố Nối, tỉnh Hưng Yên)… Trưởng phòng R&D của BHS Group đánh giá Bắc Giang hứa hẹn là 1 nhân tố mới trong tăng trưởng của năm 2021.
Bất Động Sản Nhà Đất 2021 có đủ khả năng “tỏa sáng”?
Cũng Theo anh Hoàng Hữu Minh Dũng, 2021 được xem là 1 năm Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất khởi sắc. Nhận định này còn có cơ sở từ là một nền kinh tế tăng trưởng đầy bản lĩnh khi GDP việt nam cả một năm 2020 là 2.91%.
Đây tuy là số lượng thấp nhất trong 10 năm qua. Nhưng đối với toàn cảnh Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đặt trong sự tương quan với tương đối nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì đó là một số lượng lành mạnh và tích cực. Với 2.91%, việt nam lọt top phát triển tốt nhất nhân loại. Đáng kể, do tác động của dịch bệnh lây lan, FDI trong phần đông các nghành nghề dịch vụ giảm, nhưng đầu tư vào Bất Động Sản vẫn tăng 5%. Theo anh Minh Dũng, đây là dấu hiệu khả quan cho BĐS năm 2021.
Trong bối cảnh các kênh đầu tư như đầu tư và chứng khoán, vàng biến động khôn lường, lãi vay bank thấp, lãi suất vay cho vay vốn giảm thì những người đầu tư, chủ đầu tư của dự án F0 (những người tích trữ và đẩy cao giá trị gia sản qua ngân hàng hay vàng, kinh doanh chứng khoán, tiền ảo) có xu hướng đi tìm một kênh đầu tư mới có sự tăng trưởng không chuyển biến, giữ giá lâu dài hơn. Và đó là Bất Động Sản.
Ông Dũng đã đưa ra những đánh giá và nhận định về diện mạo những phân khúc thị trường nòng cốt của Thị Trường BĐS trong năm 2021. Cụ thể, đất nền luôn là một kênh trú ẩn an toàn và đáng tin cậy của CĐT và rất có thể là phân khúc thị trường phát triển mạnh mẽ nhất trong thời hạn tới. Nhà đầu tư cần đặc biệt để ý đến các dự án đất nền tại những tỉnh thành có sự phát triển mạnh khu chế xuất.
Phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng chưa thể phục hồi ngay và chỉ tăng trưởng mạnh được ở mô hình nghỉ dưỡng ven những đô thị lớn là TP. Hà Nội và TP HCM. Mô hình Bất Động Sản có thời hạn nắm giữ vẫn chưa xuất hiện giải mã.

Bất Động Sản 2021 có rất nhiều dịch chuyển.
Nhà tập thể là loại hình BĐS Nhà Đất đáp ứng được nhu yếu thực, và đang bắt đầu được quan tâm nên có thời cơ tăng trưởng. Nhưng phân khúc thị phần đó vẫn sẽ bắt gặp gian truân do chế độ chưa cuốn hút được người đầu tư.
BĐS Nhà Đất công nghiệp rất có thể tiếp đà tăng trưởng mạnh bạo, khi VN đang được coi là một điểm đến chọn lựa tin cậy của các chủ đầu tư của dự án. Trong lúc đó, nguồn cung cấp căn hộ tại những đô thị lớn vẫn gặp nhiều gian truân. Mặc dù thế, nhu yếu ở phân khúc thị trường này không hề suy giảm, vì vậy, giá của mô hình Bất Động Sản này sẽ vẫn tăng.