Trước toàn cảnh tốc độ lạm phát kinh tế trên thế giới đạt tới mức báo động, người đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn bảo đảm an toàn cho gia sản
trong các số đó, Bất Động Sản Nhà Đất (BĐS) được xem là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư tin cậy và phát sinh lợi nhuận vững chắc nhất.
Nỗi lo lạm phát đẩy dòng tiền chảy vào Bất Động Sản
Theo Thống đốc ngân hàng Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, lạm phát mới tăng 1,81%. Mặc dù thế, kinh tế tài chính VN luôn có độ trễ so với thế giới, sang năm 2022, không may lạm phát kinh tế sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hệ lụy của nó đã kéo dãn dài tới năm 2011 và tạo ra tỉ lệ lạm phát có những lúc lên tới gần 30%.
Trước bối cảnh đồng tiền ngày càng mất giá, nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn và tin cậy cho gia sản. Trong các số ấy, BĐS vẫn được xem như là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và tin cậy và phát sinh lợi nhuận vững chắc và kiên cố nhất.
sau nhiều tháng bị “giam chân” bởi dịch bệnh, các chủ đầu tư của dự án đang rất nóng lòng nhập cuộc lại Thị phần. Thuế nguồn thu cá nhân từ chuyển nhượng BĐS tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỉ đồng vnd, tăng gấp hơn 2 lần đối với tháng 8 và tháng 9.
Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho thấy, đầu năm 2021, ngay trong lúc nhận biết có dấu hiệu mức lạm phát, anh đã rút hết tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng để mua một mảnh đất tại Hạ Long. “Trải qua các tháng giãn cách, mảnh đất nền đó không chỉ giữ giá mà còn được hỏi thâu tóm về với đắt hơn 25%”, anh Thanh sẻ chia.
đối với vàng hay đầu tư và chứng khoán, nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên sở hữu BĐS Nhà Đất. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường đầu tư và chứng khoán thường xuyên lập đỉnh nhưng cũng thường xuyên có những cú sập đột ngột khiến tỉ lệ lệch giá không cao và bền vững”. Khi được thả lỏng giãn cách xã hội, chị đã rút đa phần tiền từ đầu tư và chứng khoán để tìm kiếm cơ hội ở Thị phần nhà đất.
cuối năm 2021, chính phủ nước nhà bức tốc quyết toán giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn đến hết tháng 1/2022 giải ngân trên 95% chiến lược. Đó là đòn bẩy khiến BĐS thêm phát triển mạnh bạo, nhờ có đất chỉ tăng giá khi có hạ tầng được hoàn thiện. Điều ấy càng khiến BĐS Nhà Đất, đặc biệt là khu vực đang rất được đầu tư hạ tầng có bổ sung thêm hấp lực đối với dòng tài chính đầu tư.
tỉnh quảng ninh hút đầu tư bởi có lực đẩy từ cơ sở hạ tầng
Ngay Một trong những tháng cả nước giãn cách cộng đồng, tỉ giá đất nền tại tỉnh quảng ninh vẫn không thể giảm, Ngược lại còn được xem có tốc độ hồi phục nhanh nhất có thể miền bắc bởi có kiểm soát điều hành dịch tác dụng cùng tốc độ giải ngân cho vay vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, du lịch sầm uất đang rất được hình thành từ dự án đường bao biển nối 2 Thành Phố Hạ Long và Cẩm Phả của thành phố quảng ninh.
bất chấp dịch bệnh, tỉnh này đang khốc liệt về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng yếu trong thời điểm 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc vân đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong số đó, việc hoàn thành xong cao tốc đảo vân đồn - Móng Cái sẽ đưa quảng ninh biến thành tỉnh có tuyến đường cao tốc dài nhất VN. Trong xu hướng đầu tư BĐS “ăn theo” làn sóng đầu tư công, TP Quảng Ninh hiện lên như 1 miền đất hứa nơi cực Bắc nước nhà với những dự án công trình hạ tầng kinh điển.
Quý III/2021, Khu Vực Duyên Hải miền bắc bộ có hơn 5.000 dòng sản phẩm được chào bán trên Thị Trường thì thành phố quảng ninh chiếm 2.782 dòng sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 dòng sản phẩm bất chấp tình hình bệnh dịch lây lan. Thị Trường ghi nhận sự nhộn nhịp với tầm thanh khoản cao. Cụ thể tựa như những dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town, DMC Hạ Long có mật độ hấp thụ lên đến 84%. Những dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh Sắp công bố cũng tạo sự gây được sự chú ý của đa số nhà đầu tư.
nổi bật trong “sóng” đầu tư công là KĐT La Emera Hạ Long với vị trí giá đắt giá trên phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, một trong 3 dự án công trình trọng yếu của quảng ninh trong 2021. Sau thời hạn dài ấp ủ, chủ đầu tư Hải Phát Land đã chính thức đưa dự án lao vào đường đua BĐS Nhà Đất dịp cuối năm với nhiều ưu thế tiêu biểu.
đọc thêm tại: https://thaihungland.com/dmc-plaza-m2173.html