Thời gian gần đây phong cách trưng bày nội thất nhà cùng lục bình gỗ phong thủy. Trong thuyết ngũ hành, gỗ là hành mộc chất dương tuy nhiên lại chứa tính âm làm nên sự tương quan âm dương thích hợp với nội thất nơi sống. Trong tiếng hán, lục có âm ra tương tự là lộc trong tài lộc nên được đi chung với cho tác dụng bên trên. Vậy lí do gi mà kêu là lục bình gỗ nhưng không gọi là lộc bình gỗ để có sự thống nhất. Theo dân gian cách gọi lục bình gỗ bắt nguồn từ tên gọi của một dạng cây cùng tên, hay cách kêu khác là bèo tây.
Lục bình gỗ đâu có phải thú chơi mới xuất hiện gì, hơn nữa đồ gỗ là thú chơi của ông cha ta từ khi biết giá trị của gỗ.Lục bình gỗ có hình dạng đặc thù và dễ nhận biết, điểm nhấn của lục bình gỗ là thân tròn trịa đều đặn, phần cổ nhỏ hẹp suôn dài theo thân phần viền trên cùng được làm loe ra.
Cách chơi lục bình gỗ được phân ra nhiều dạng, chơi lọ độc bình song bình hoặc đa bình. Phổ biến nhất cách chơi song bình xưa nay vẫn được tin dùng nhiều nhất. Trong các giai thoại về giai đoạn trước thì lục bình gỗ được coi trọng về cách điêu khắc kì công với nhiều hình vân điêu luyện trang trí trên thân bình.Tiêu chí để nhận đinh điểm đặc trưng của lục bình gỗ thường là thế bình. Thân cổ và đế cần có sự tương đồng kích thước to nhỏ, cao thấp hài hòa để tạo nên một tổng thể cân xứng. Tiếp theo đó là sự tinh xảo của các hình vẽ điêu khắc, vân hoa.
Vì mục đích canh giữ của cải và hấp thu và lưu chuyển tài lộc nên tặng tại ăn mừng nhà mới, khai trương cửa tiệm vô cùng phù hợp. Lục bình gỗ có thể được chế tác đa dạng mẫu mã và nhiều kiểu mức khác nhau cho nên cần chọn vị trí và hiểu ý mong muốn của người dùng là điều cần thiết.


-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

keyword: luc binh go