Mặc dầu chung cư mini có vài nhược điểm về mặt khoảng rộng không gian tuy vậy nó vẫn được các gia đình Việt lựa chọn bởi vì sự gọn gàng, có sự sắp xếp những phòng hợp lý và lại có giá cả hợp túi tiền của người tiêu dùng. Với khoảng trống khá khiêm nhường nên khi xây dựng nội thất cho khoảng không sống này chúng ta phải làm thế nào để thật hài hòa và đẹp mắt. Một số điều lưu ý sau đây sẽ phần nào khiến quý khách bình ổn và tìm ra phương pháp cho khoảng không sống của mình.
Ánh sáng
Ánh sáng luôn tạo ra các hiệu ứng rất nhiều hiệu quả trong thiết kế nội thất chung cư 70m2. Ánh sáng trắng sẽ mang lại cảm giác trẻ trung và hiện thời đại. Còn ánh sáng tiến thưởng dịu sẽ khiến tạo những mảng sáng tối lãng mạn khá kỳ ảo. Một điều chú trọng là hệ thống đèn nhưng bạn dùng cũng không nên có kiểu dáng quá cầu kỳ không tồi quá cỡ. Với khoảng rộng không lớn của chung cư mini thì những tường tận rườm rà sẽ càng giúp ngôi nhà ta thêm nặng nề và không đẹp.
Màu sắc
yếu tố đầu tiên cần để ý chủ đạo là tông màu. Một ngôi nhà với màu chủ đạo tươi sáng và nhẹ nhàng sẽ khiến không gian sống của chúng ta thêm thoải mái. Những tone màu sáng cũng cho bạn thấy chỗ ở của bạn như cao và bự hơn. Thêm vào đó, nên đồng nhất màu chủ đạo của gạch lát sàn và tường để tạo cảm giác không gian được liên hoàn và trải bự hơn.
Không gian liên thông
Các mẫu xây đắp nội thất chung cư mini sẽ biến thành không rộng hơn rất nếu các bạn kiến tạo theo phong cách truyền thống. Hãy dùng phương án thông suốt hiện giờ đại cho các khoảng không , ngăn cách bằng những bức tường thể hiện như vách chia CNC, bình phong hoặc một chiếc kệ giữa nơi đón khách và phòng ăn … đảm bảo gia tộc bạn sẽ có một khu vực to và tiện lợi ưng ý.
Đồ nội thất không phức tạp, không cầu kì
Trong quá trình xây dựng nội thất chung cư mini cần lưu ý rằng ngôi nhà có khoảng rộng nhỏ thì đồ nội thất cũng cần sắp đặt cho thích hợp. Chỗ ở của chúng ta sẽ gọn gàng và có trật tự với các đồ dùng tối giản chi tiết, không phức tạp, rườm rà. Các bạn thiết kế nội thất căn hộ chung cư cũng nên chú trọng chỉ dùng các món đồ thực sự thiết yếu hoặc những đồ nội thất đa công dụng để tạo ra những không gian lưu thông lẻ tẻ cho nơi ở của gia đình mình.