Có một chỗ ở được thiết kế lôi cuốn sẽ khiến cho đời sống thêm sinh động và ý nghĩa hơn. Chủ đạo do vậy khi chúng ta chọn một villa, chúng ta sẽ có một không gian sống đích thực. Nhưng xây cất kiến trúc villa được các chuyên gia đánh giá là một công tác khôn xiết cầu kì, yêu cầu cao về kiểu mẫu, thẩm mỹ, khoảng không và phong thủy…thế hệ cho ra được một căn villa đẹp.
Một mảnh đất lý tưởng để xây villa là khu vực phía trước có sông bao phủ, sau khi có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới cho bạn thấy mảnh đất ngụ ấm, mát và tụ khí. Ngay ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ. ngoại giả, lúc xây căn hộ nên để một tẹo đất trống ngay ở hướng Nam, điều này sẽ rất nhiều tốt đối với chủ nhà. Dù cho mảnh đất biệt thự 3 tầng đó để không hoặc dùng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi người trong nơi ở.
Nền đất cát được thưởng thức là nền đất tốt tại vì nó tương đối chắc chắn, xây chỗ ở không sợ nguy cơ sụt lún. Một ưu điểm nữa của loại đất này chủ đạo là sự tương đối khô ráo, có ích về phía việc phát triển của các vi khuẩn hữu ích và có lẽ tự mình làm sạch sẽ thổ nhưỡng. Nước dưới đất chí ít phải cách móng căn hộ 0,5m, như vậy mới có lẽ phòng trừ khí lạnh và sự sụt lún, đồng thời cũng để ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm.
Một căn villa nhận được ánh sáng màng tang đầy đủ sẽ mang lại không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn. Nên xây cất có nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, dùng mái hiên để không để nắng cũng như giảm sức nóng của màng tang vào hè. Vậy mà nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu thiết kế biệt thự 2 tầng của bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây xung quanh nơi ở để chiếm được bóng râm của cây, kết hợp Cùng cửa sổ sẽ tạo khoảng không dịu mát.