Thật là kinh khủng khi phải thường xuyên dọn dẹp và lau bụi bẩn bằng chính đôi tay của bạn phải không nào? Vì nếu bạn làm như vậy sẽ mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Hiện nay trên hầu hết các thành phố đa số các gia đình đều có thể tự mua cho mình chiếc máy hút bụi, vậy khi sử dụng máy hút bụi để làm sạch phòng khách và các phòng khác của nhà bạn như thế nào để cho nhanh chóng tiết kiệm mà còn đảm bảo được tuổi thọ của máy hút bụi ?

Đối với những máy hút hiện đại cùng với những mẹo nhỏ sau đây thì bạn có thể dễ dàng hút bụi cho phòng khách siêu sạch chỉ trong vòng 10 phút. Điều đó không khó để sử dụng máy hút bụi gia đình, vì mục tiêu sản xuất những chiếc máy hiện nay của các hãng là các bạn càng dễ sử dụng bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Để hút sạch bụi phòng khách nhanh và hiệu quả hơn bạn nên cần biết chức năng của các đầu hút đi kèm.
Đồng thời, máy hút cũng có 3 cường độ hút bụi cường độ : mạnh, vừa và nhẹ. Để điều chỉnh lực hút thì bạn chỉ cần chú ý đến các nút điều khiển ở trên thân máy hoặc ở tay cầm hút bụi.

Khởi đầu từ góc xa nhất rồi bạn hút lùi dần ra phía cửa, thao tác nhẹ nhàng và người đứng thẳng, cử chỉ ngắn bạn đưa máy tới lui. Sử dụng bàn chải ở đầu hút để hết hút bụi trên bề mặt rộng. Dùng đầu hút riêng thích hợp (đầu chữ nhật, đầu dẹp, đầu tròn) để hút ở các góc, khe, rãnh, màn cửa, ghế sofa và đồ dùng bằng vải. Hút xong rồi di chuyển đồ vật về lại vị trí ban đầu của chúng. Bạn không nên dùng máy hút bụi trên các bề mặt ẩm ướt hay có nước. Không hút rác và vật nhọn hay là các vật có kích cỡ ngang bằng (hoặc lớn hơn) ống hút. Phải xách máy để di chuyển và không được nắm ống hút kéo máy đi.
>> máy hút bụi công nghiệp align
Máy hút bụi vận hành tốt sẽ có tiếng kêu êm, đều, bình thường. Nếu tiếng máy kêu to lạ thường, hoặc có mùi khét phải lập tức tắt máy bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện. Không nên đứng từ xa giật phích ra khỏi ổ cắm vì có thể làm hở dây điện.

Chú ý: Để hút bụi gia đình hiệu quả hơn bạn cần:
- Không chờ tới khi túi đầy mới thay
- Làm sạch bộ lọc thường xuyên
- Thay bộ lọc đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất
- Sử dụng đúng đầu hút cho công việc
- Đầu chải sàn cần kiểm tra kỹ để tránh bị giắt bởi tóc hay dây bẩn
- Cẩn thận với máy hút bụi giá rẻ (dưới 1 triệu)
Nếu chiếc máy hút bụi của bạn là loại máy sử dụng túi bụi thì sau khi hút bụi xong bạn cần phải vệ sinh máy bằng những cách như là lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra. Nếu loại máy hút bụi bạn đang sử dụng là loại máy hộp bụi thì bạn cũng nên kiểm tra hộp bụi xem nó đã đầy chưa, nếu hộp bụi đã đầy thì bạn cũng nên đổ bụi ra và vệ sinh máy thật sạch sẽ. Làm sạch vòi hút, ống hút, vỏ máy, đầu hút, bàn chải, dây điện (ấn nút để dây điện tự động cuộn vào trong máy) rồi các bạn cất máy vào chỗ cũ.
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và mua máy giá tốt nhất theo Hotline: 0918.118.148
>>xem thêm: máy hút bụi nước công nghiệp