Ngôi nhà của các bạn đã được sử dụng quá lâu? Các bạn muốn thay đổi và làm mới ngôi nhà của mình? Các bạn muốn thòi quen nhàm chán hàng ngày được làm mới? Hãy cùng nhau thay đổi một chút giúp ngôi nhà của bạn trở nên thú vị hơn nhé!
– Nghệ thuật sơn tường không gian: đây là một loại hình khá mới mẻ được du nhập vào nước ta trong vòng 5 năm trở lại đây, chúng được sử dụng trong việc trang trí các cửa hàng ăn uống hay quán café sử dụng là chính, chứ trong gia đình thì có lẽ là chưa thịnh hành lắm, nhưng với ý tưởng này các bạn có thể cất những bức tranh treo tường đã cũ của gia đình mình vào nhà kho với những mảng tường nổi bật với những sự đan xen của những khối màu sắc, những gam này này sẽ cần phải có những điểm tương phản đặc sắc để nổi bật được không gian của gia đình bạn. Nếu các bạn muốn đặt đối diện tầm mắt của mình thì bức tranh tường cần sống động và vui tươi, nhưng với vị trí của chúng là phía sau những chiếc ghế sofa phong cách cổ điển thì cần lấy màu sắc sofa phòng khách làm tông chủ đạo và hài hòa với những hình ảnh phía sau.
– Nghệ thuật tương phản: dù chúng không quá mới nhưng lại là phương pháp hiệu quả cao, cân bằng ánh sáng bằng gương hay những đồ dùng thủy tinh sẽ khiến cho phòng khách luôn tươi mới. Đây chính là cứu tinh của những phòng khách nhỏ hẹp. Lưu ý khi đặt gương, không nên dặt gương phía sau bộ sofa phòng khách hẹp mà nên đặt phía trước sofa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.
– Tạo nên sự thu hút khách rèm cửa: nghe thì có vẻ bình thường như hãy thử sử dụng rèm cửa theo mùa, các bạn sẽ nhận thấy công dụng của chúng, trong mùa xuân tươi vui này thì một chiếc rèm cửa với hình ảnh một đàn bướm xuân tung bay cùng với những bông hoa đang đâm chồi nảy lộc sẽ là một sự lựa chọn đầy sức sống cho gia đình bạn.
– Tạo ra một điểm nhấn thú vị cho nền tường: nếu phòng khách các bạn có điểm nhấn chính là lựa chọn bộ ghế sofa da cao cấp đắt tiền thì nền tường cũng nên “góp mặt” bằng một bức tranh phù hợp với phong cách gia đình bạn, để tránh sự trống trãi và đơn giản của bức tường, hoặc một chiếc tivi sang trọng treo tường cũng không phải ý tưởng quá tệ. Dựa vào hình dáng phòng khách để bài trí sofa thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.