Thảm thủ công là dòng thảm lót sàn mang tính chất nghệ thuật cao, dưới bàn tay tài tình của nghệ nhân dệt tấm thảm dệt thủ công trở lên mềm mại và tinh tế hơn trong từng đường nét hoa văn.hiện giờ, thảm trải sàn ra đời với nhiều kiểu dáng phong phú chủ yếu sử dụng phương pháp dệt công nghiệp. ngoài ra, thảm thủ công vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi những đặc điểm và tính chất của thảm mang lại vẫn cao hơn vô cùng nhiều so với thảm công nghiệp. Tuy vậy, để tậu thảm dệt tay "chuẩn" là điều mà không hề ai cũng biết. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách nhận biết thảm len dệt tay cao cấp, giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.Thảm thủ công cao cấp nếu được sản xuất tại các nhà máy thảm, bề mặt thảm bằng phẳng, mật độ sợi dày, các nút sợi gắn kết chặt chẽ, được dệt tỉ mỉ, sợi thảm dể mềm, không bị xô, đường bo các góc phẳng không cong vênh. Khác hẳn với những tấm thảm kém chất lượng được dệt công nghiệp.

Những tấm Thảm thủ công thường được dùng làm tham trai phong khach dep bởi chúng có tính chất ưu việt như : mềm mại, độ đàn hồi tốt, kết cấu dày dặn, màu sắc tươi sáng , tính chống tĩnh điện tốt, không dễ bị phai nhạt, khả năng hấp thụ âm thanh tốt, sở hữu thể làm giảm tất cả mọi tiếng ồn. Độ dẫn nhiệt của Thảm thủ côngthảm dệt taythảm dệt thủ công là rất phải chăng, tản nhiệt khó khăn.

Nguyên liệu dệt thảm được tìm lọc siêu kỹ lưỡng, các sợi len dài, mượt, đồng đều và mềm mại tạo lên chiếc thảm cao cấp, đường nét tinh tế rõ ràng. Khác hẳn với những tấm thảm len được sản xuất bởi nguyên liệu kém chất lượng thì thường sợi thường được pha trộn polypropylene và sợi acrylic… Khi đó ta sẽ thấy mật độ sợi cũng như độ dày không đồng đều, không đàn hồi, phía viền bị cứng…
Một tấm thảm trải sàn tốt khi sử dụng cảm thấy vô cùng thoả thích , không trơn trượt, không dính, đặc biệt là độ đàn hồi siêu tốt. Khi bước chân lên thảm sẽ tại thành vết nhưng thảm sẽ tự động phục hồi nhanh chóng sau khi bước. Đối với thảm kém chất lượng bước khi cảm thấy khô, không thuận, độ đàn hồi kém.

Thảm trải sàn dệt thủ công là loại thảm trang trí cao cấp vì thế, giá thành của nó thường cao hơn hẳn các loại thảm trải sàn khác. Để mua được thảm cao cấp, người dùng cần có con mắt tinh tường để nhận biết được đâu là hàng chất lượng. Với những chia sẻ nhỏ về cách nhận biết thảm len dệt tay trên đây hi vọng sẽ giúp bạn chọn mua được thảm len dêt tay cao cấp tốt nhất!