Người Nhật luôn thích sử dụng sự dịu nhẹ, phong nhã và êm lặng trong không gian của nơi ở tại vì vậy tông màu thường được chọn trong những xây dựng nội thất phòng ngủ thường là màu đất tạo sự gần gũi, quen thuộc trộn lẫn với đồ nội thất như ghế, tủ, bàn nhỏ bằng gỗ tạo sự ấm cúng, thân thuộc cho gia chủ có những phút chốc nghỉ ngơi thư thái.
Sự phong nhã là thành phần được dùng thường xuyên trong các phòng ngủ của xứ sở hoa anh đào. Đồ nội thất luôn được chọn lọc kĩ càng với những món đồ nhỏ gọn, màu chủ đạo biet thu dep trộn đều, thiên nhiên. Thường là các đồ nội thất sát mặt đất không chỉ để làm nên ảo giác về 1 không gian rộng hơn mà còn tạo cảm giác về sự chắc chắn và tiện dụng trong lúc sử dụng.

Xây cất nội thất không nhiều chi tiết mà thanh lịch trong phòng ngủ Nhật
Khi bài trí phòng ngủ theo kiểu mẫu Nhật, chủ nhà bắt buộc đi tìm các nét nổi bật của phong cách này để đưa vào trong khoảng không của mình, né tránh sự cầu kì, rườm ra, chiếc gì cũng có một phần nhỏ thiết kế nhà lô phố làm nên sự thiếu hợp nhất trong tổng thể kiến trúc. Đơn cử như trong việc tuyển lựa màu sắc cho phòng ngủ kiểu nhật thường là các tone màu đỏ, trắng hoặc nâu làm tông màu chính. Những đèn điện và việc dùng tất ánh sáng thiên nhiên tối đa để chiếu sáng cũng là 1 nghệ thuật. Hơn nữa, điều bắt buộc chú trọng khác biệt đó chính là giường ngủ.
Nếu người Châu Âu thường xếp giường ở phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung đa số vật dụng ngay tại giữa phòng. Theo quan niệm của người xứ Phù Tang thì giường chính là trung tâm của phòng ngủ, kê giường giữa phòng là một cách để liên quan may mắn và không nhiều chi tiết hơn nó khiến gian phòng thêm thoáng đãng. Giường ngủ được xây dựng mẫu nhà phố tương đối thấp so với trần căn hộ. Ga giường, hay gối thường làm bằng chất liệu lụa mềm mại. Rèm lụa trắng cũng được người Nhật tin dùng dùng.
Trần và tường phòng ngủ được xây cất với gỗ tạo sự không gò bó và sang trong. Tường Shoji có 1 khung làm bằng gỗ, tre và giấy gạo là thành phần trang trí truyền thống của Nhật. Bức tường này có lẽ đặt ngay tại lối đi vào phòng hoặc đặt ở phía cửa sổ khi chúng ta không muốn mở ra. Nó đóng vị thế ngăn ngăn ra thiết kế nhà lô phố khoảng không, tạo sự riêng tư, tuy thế vẫn cho ánh sang lan vào, cho bầu không khí thoải mái. Hơn nữa, tường Shoji thuận lợi di chuyển, linh hoạt và thoải mái. Và còn một đặc trung luôn phải có đó là việc treo những dòng quạt và đèn lồng làm bằng giấy với ý tưởng làm nên một phòng ngủ đẹp, yên bình và yên ổn lẽ như chính loài người Nhật bản.