Ngày nay, vấn đề trang trí nội thất ngôi nhà được chú ý rất nhiều, để có được không gian ngôi nhà đẹp như ý muốn thì gia chủ cần bỏ thời gian để nghiên cứu tính toán để sao cho nhà đẹp nhất. Không phải bạn cứ bỏ nhiều tiền bạn có được không gian trong nhà theo ý muốn nếu bạn không tính toán kĩ thì tuy nhiều đồ đẹp nhưng rất rối mắt. Khi bạn bỏ thời gian tìm hiểu thì sẽ thiết kế được không gian nhà như ý muốn mà hoàn toàn tiết kiệm chi phí. Sau thời gian chúng tôi nghiên cứu và đưa ra sử dụng thì trần thạch cao được nhiều người đánh giá rất cao và đưa lại thẩm mỹ cho ngôi nhà rất cao.

Trần thạch cao là loại trần giả thường được thi công sau khi các hạng mục đã thi công xong, thậm trí thi công khi ngôi nhà đã đưa vào sử dụng, Với thiết kế chỉ từ những tấm thạch cao và khung xương đã tạo được những đường nét rất đặc sắc, khi phối màu nữa thì không gian phòng trở nên đẹp hơn và khi thế bạn tiết kiệm tri phí khi mua các đồ nội thất khác.

Xem: Trần thạch cao phòng khách
Vách thạch cao phòng khách


Mặt dựng và đường biên bị cong vênh
Nguyên nhân thường do việc thi công trần giật cấp rất khó, cần sự công phu và đầu tư, tiêu tốn nhiều chi phí. Một số công trình để giảm thiểu chi phí thợ thi công thường bỏ qua một số vật tư cần thiết như thanh viền tường V lưới gây ra hiện tượng trên.
Vì vậy để khắc phục tình trạng trên khi thi công cần chọn thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm, biết rõ mức độ công trình để chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp
Các mối nối bị gợn sóng
Hiện tượng các mối nối gợn sóng là hiện tượng trần thạch cao tại các vị trí mối nối bị gồ lên, nó chỉ xảy ra khi công trình đã được hoàn thiện. Thông thường các vị trí mối nối bị cộm lên rất nhỏ nên mắt thường ít khi nhận ra được. Nhưng nếu có ánh nắng mặt trời chiếu vào, các vết gồ sẽ hiện lên rất rõ gây mất thẩm mỹ cho công trình
Để khắc phục bước đầu tiên cần trét một lớp bột xử lý mối nối chuyên dụng vào giữa hai mối nối, sau đó dán băng giấy lên trên lớp bột đã trét. Dùng bay miết từ từ cho lớp bột đều dưới băng giấy. Tiếp theo phủ một lớp bột nữa lên trên băng giấy để che lấp bề mặt băng giấy.

Nứt các vị trí nối
Một số công trình ngay sau khi thi công hoặc theo thời gian mối nối xử lý không kỹ có thể bị nứt tại vị trí các mối nối giữa trần thạch cao và tường. Điều này có thể là do độ ẩm, nhiệt độ thay đổi khiến mối nối bị co lại gây ra hiện tượng rạn, nứt.
Để giải quyết tình trạng trên cần lựa chọn đúng loại sản phẩm che phủ mối nối. Những sản phẩm này gồm có bột xử lý mối nối, băng giấy. Ngoài ra, khi thi công cần lưu ý bố trí các ty treo không nên cho liên kết gần các mái tôn tránh khi có gió trần sẽ bị rung động nhiều.
Trần thạch cao bị võng
Đặt khung trần không đúng chiều tấm thạch cao, phụ kiện đi kèm không đảm bảo chất lượng hay khoảng cách giữa các khung quá lớn có thể gây ra hiện tượng trên. Ngoài ra cũng có thể do thợ không lành nghề lựa chọn sai tấm thạch cao. Mỗi tấm thạch cao sẽ có những chức năng chuyên dụng của nó.
Giải pháp cho vấn đề này cần sử dụng sản phẩm đồng bộ, đạt chất lượng. Cần tuyển chọn những thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm để lắp đặt đúng những sản phẩm với từng chức năng của nó.
Sập trần thạch cao
Nguyên nhân là do sử dụng các hệ khung trần và các phụ kiện đi kèm không chất lượng, tăng đơ bị mỏi, ty treo không đảm bảo, khóa liên kết bị gỉ sét...hay khung xương không có độ bám nên không chịu nổi sức nặng của hệ thống trần gây sập trần.
Cần phải lựa chọn nguyên vật liệu đồng bộ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để tránh những sai sót trong quá trình thi công.
Thạch cao Lộc Phát tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thạch cao an toàn và uy tín nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thạch cao Lộc Phát sẽ mang đến cho bạn những công trình hoàn mỹ nhất.

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn