Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao dịch với buồng khách, sở hữu thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước khi tiến vào phòng chính. Chính vì thế huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên bên cạnh vào căn nhà.

Với đặc trưng như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp nên được luồng khí cát lợi nhưng cũng không giảm thiểu khỏi việc bạch đái len lỏi, xâm nhập vào trong nhà. Chính bởi thế lúc lắp đặt sàn gỗ cho vị trí này, chủ nhà bắt buộc buộc phải cân nói thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù sở hữu đa dạng phòng đến đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tiễn, gian phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về linh tính, gian phòng khách là nơi tập hợp dương khí, nhựa sống tạo ra nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì thế mua sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được dung tích thái hoà trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì bắt buộc dụng mộc tại lối huyền quan, bởi thế chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào gian phòng khách bằng gỗ. ấy là sự hài hòa ăn rơ để giải tà khí từ bên ngoài vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

thứ 1: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp nên điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, cực kỳ hại. Người trong nhà không sở hữu bí quyết hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không im, luôn trong tình trạng sợ hãi như có ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu thông qua con đường đấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tà giáo trực xung. Tức là nhà thấp hơn đường, có nghĩa hầu hết ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí to xiêu dạt vào, sự nghiệp của chủ nhà do vậy mà không lớn mạnh được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này buộc phải để ý:

- tìm sàn gỗ có vân thông thoáng, mà sắc không quá tối sẽ làm lấn lướt và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ tạo nên điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan bắt buộc bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí rẻ lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không bắt buộc quá trót lọt và bóng, vừa gây trơn tuột trượt nguy hiểm lại còn làm cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. cần sắm mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan có thấp thì phòng khách mới phải chăng, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng thấp theo và người sống trong nhà mới sở hữu cuộc sống bình im, tài lộc.