Bếp điện từ hay bếp điện kết hợp từ hiện tại đang được rất nhiều hộ gia đình ham chuộng bởi những đặc điểm ưu việt trong đun nấu. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều gia đình lo lắng , băn khoăn về việc khi sử dụng bếp điện từ có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Nội Thất Quang Vinh xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Đầu tiên ta tìm hiểm về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ cao cấp:

Bếp điện từ về mặt cấu tạo rất an toàn, bếp có sử dụng mặt kính Shott Ceran chuyên dùng , mặt kính này được nhập khẩu từ Đức. Mặt kính này có thể chịu lực tốt lên đến 40kg , khả năng chịu sốc nhiệt lên đến 800 độ C khiến bếp chịu được ở nhiệt độ lớn , do đó bếp điện từ có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại bếp khác.

Xem thêm: Bếp điện từ Romal

Bếp điện từ cao cấp được thiết kế với bàn phím cảm ứng dạng ẩn rất nhạy , rất an toàn và dễ sử dụng. Bàn phím cảm ứng này còn cho phép người sử dụng thao tác ngay cả khi tay ướt và chống giật điện. Một số loại bếp điện từ còn được bọc thân bằng vỏ thép tĩnh điện , chống dò điện. Nên bạn sẽ không lo âu bị điện giật khi nấu bếp.

Bếp điện từ tuyệt đối sử dụng điện để đun nấu nên sẽ không có đốt cháy oxi , không đốt nóng khí trời xung quanh nên sẽ không có các khí độc hại , không khói lửa , bếp sẽ rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng tuyệt đối có thể an tâm sử dụng bếp điện từ mà không còn phải lo những vụ cháy nổ bình gas , rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa

Xét về hoạt động bếp điện từ , bếp điện từ cao cấp là sự phối hợp của bếp điện hồng ngoại và bếp từ.

Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ , phát ra tia hồng ngoại ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại này là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng , nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ và tia hồng ngoại này chủ yếu là có tác dụng nhiệt , có mực độ xuyên sâu kém. Mặt khác , tia hồng ngoại còn được dùng trong y học để chữa các bệnh về xương khớp nên không hề có hại cho sức khỏe.

Xét về sóng điện từ của bếp từ cũng vậy , bếp từ phát ra bức xạ tần suất cực thấp và chỉ đi là là trên mặt bếp. Sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần , sóng chỉ đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu , không lan rộng ra không trung và chỉ tác động vào đáy nồi nhiễm từ làm đáy nồi nóng lên thành ra không có hại.

Người dùng có thể tuyệt đối an tâm sử dụng bếp điện từ , bởi với cấu tạo và hoạt động như trên , bếp điện từ tuyệt đối thân thiện với người sử dụng.

Như vậy bếp điện từ tuyệt đối không có hại đến sức khỏe mà trái lại rất an toàn và tiết kiệm. Các chuyên gia cũng khuyên người tiêu dùng nên đến mua bếp tại các đại lý bếp điện từ chính hãng để được mua bếp chính hãng với chất lượng tốt và giá rẻ nhất.

Xem thêm: Bếp điện từ Munchen chính hãng