Để có được một mẫu tủ bếp tốt thì mỗi phần của tủ bếp đều phải được chọn lựa vô cùng kỹ càng và phải được phối hợp với nhau hài hòa thông qua những nhà thiết kế tài năng để đưa đến những mẫu tủ bếp không những tính thẩm mỹ cao mà còn vô cùng tiện lợi. Vậy nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì ?
Thấu hiểu điều đó, Avy Interior xin đưa ra thông tin về các loại chất liệu cốt gỗ . Là một bộ phận vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng tủ bếp. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn tìm được những thông tin cần thiết để trả lời được câu hỏi nên làm tủ bằng loại cốt gỗ nào.
Về đăc điểm khí hậu, khí hậu việt nam vào mùa xuân thường có tỉ lệ độ ẩm trong không khí rất cao,vậy nên làm tủ bằng chất liệu gì chính vì vậy để đảm bảo độ bền sản phẩm tủ bếp công nghiệp, dù sử dụng loại cốt gỗ nào ta cũng nên chọn những dòng sản phẩm có trộn phụ gia (chất liệu chống ẩm). Như vậy thì chúng ta sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mua tủ vừa tăng tuổi thọ của tủ bếp hơn nhiều nhé.
ư.jpg
Các loại cốt gỗ có mặt trên thị trường hiện nay (được sắp xếp từ sản phẩm tốt nhất trở xuống):

• HDF( High Density Fiberboard ) với khả năng cách âm, chống ẩm và chịu lực tốt nhất hiện nay được làm từ các loại gỗ được chọn lọc với chất lượng cao, đồng đều. HDF được đánh giá là cốt gỗ nên dùng nhất trong các dòng. Ngoài ra, HDF cũng có đầy đủ các tính năng khác như: cách nhiệt, chịu lửa, chống mối mọt, chống cong vênh.
• MDF( Medium Density FiberBoard) đứng thứ 2 trong dòng cốt gỗ với khả năng chịu lửa, chống ẩm, chống mối mọt, khả năng chịu lực kém hơn HDF.
• MFC – gỗ dăm( Melamine Faced Chipboard) được sử dụng từ các cây gỗ ngắn hạn MFC chống cong vênh nhưng có khả năng chịu lực không cao, thường được sử dụng trong lĩnh vực nội thất của văn phòng, giá rẻ hơn MDF và HDF.
• Gỗ dán: Dây truyền sản xuất gỗ dán khá đơn giản, sản phẩm có khả năng chống mối mọt, không bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng nhưng được xét là có chất lượng kém nhất do khả năng chịu lực không tốt, thời gian sử dụng không bằng HDF, MDF và MFC.
Bạn có thể tùy vào sử thích, công năng, khả năng kinh tế của từng loại cốt gỗ để lựa chọn Nên làm tủ bằng chất liệu gì cho cốt gỗ cho gia đình mình nhé
Mã:
nenlamtubepbangchatlieugi
Mã:
tubep
Mã:
AvyInterior