Rất nhiều bạn không biết tại sao cùng là chất liệu cốt gỗ HDF, MDF hay MFC mà lại có màu sắc khác nhau. Hôm nay Avy xin được giải thích đôi chút về vấn đề này:
Cốt gỗ là sản phẩm được trộn từ vụn gỗ, gỗ dăm, hoặc gỗ ép với formandehit (chất có khả năng làm keo kết dính rất chắc chắn) sau đó gia công ép ở nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. tạo nên cốt gỗ công nghiệp, những cốt gỗ công nghiệp thường này có khả năng chịu ẩm kém, nếu để tiếp xúc trực tiếp với hơi ẩm sẽ rất nhanh gây ra hiện tượng sụt nở.
cotgo.jpg
Các loại cốt gỗ
Những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh thực chất là loại gỗ công nghiệp đã được trộn thêm phụ gia theo một tỷ lệ nhất định. Phụ gia ở đây là chất chống ẩm màu xanh, tạo màu đặc trưng cho cốt gỗ.
Tỷ lệ trộn chất phụ gia ở mỗi sản phẩm cũng khác nhau. Có rất nhiều cách trộn:
Trộn phụ gia ở một mặt: Tức là chất phụ gia chống ẩm chỉ được trộn ở mép phía ngoài của tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh.
Trộn phụ gia ở 2 mép bề mặt: Để tết kiệm chi phí, nhiều nhà sản xuất cũng sử dụng loại sản phẩm này, 2 mép sản phẩm đều có chất chống ẩm sẽ làm tăng khả năng chịu ẩm của sản phẩm so với thông thường.
Trộn phụ gia toàn bộ sản phẩm. Tức là cốt gỗ được trộn đều phụ gia, màu xanh sẽ đều trên toàn bộ cốt gỗ (tỷ lệ bột chống ẩm cũng được định lượng tùy theo nhà sản xuất)
Giá của cốt gỗ trộn phụ gia 1 mặt, 2 mặt hay trộn phụ gia toàn bộ giá cả chênh lệch cũng khá nhiều.
Công dụng của chất phụ gia chống ẩm trong tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh :
Thường các cốt gỗ này sẽ được ép với chất liệu bề mặt như Acrylic, laminate hay melamin và được dán cạnh nhằm đảm bảo không tiếp xúc với nước nhưng không phải không có khả năng. Như mỗi sản phẩm đều phải khoan lỗ để gắn bản lề, thanh ray hay thanh nâng. Với những lỗ này nếu không được bảo quản tốt và không có các chất phụ gia chống ẩm thì sẽ dễ bị hơi nước ăn ngấm dần vào gây hiện tượng sụt nở. Như vậy mỗi sản phẩm không thể nào vượt quá tuổi thọ 1 năm chứ đùng nói là có thể bảo hành đến 10 năm như sản phẩm của Avy.
Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh:
Do khi nhận sản phẩm đã hoàn thiện rất khó để phân biệt giữa mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường và mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh vì vậy uy tín của nhà cung cấp là vô cùng quan trọng. Bao gồm:
loixanh.jpg
Mẫu cốt gỗ công nghiệp lõi xanh- HDF
thường.jpg
Mẫu cốt gỗ công nghiệp loại thường- MDF
queen.jpg
Là dòng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp Queen-2 mang đến sự tinh tế, quyến rũ mà bí ẩn.
Liên hệ ngay với nội thất AVY để được trải nghiệm cùng chuyên viên tư vấn thiết kế hàng đầu tại Việt Nam.

Mã:
tubepgocongnghieploixanh
Mã:
tubep
Mã:
AvyInterior