Nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp xêp các phụ kiện tủ bếp tương ứng với từng khu vực bếp thì nó không những vừa đem lại sự tiện lợi khi sử dụng vừa giảm thiểu năng lượng khi nấu ăn, mà còn mang lại sự hài hòa, tiện dụng và tiết kiệm chi phí cho nhà bếp. Các khu vực chính của một nhà bếp bao gồm:

Khu vực nấu ăn
Khu vực này nên đặt liền kề với khu vực chế biến để công việc nấu nướng được liên tục. Cần sử dụng các phụ kiện tủ bếp đi kèm như khay liên hoàn, giá treo... để đựng các vật dụng bếp, máy hút mùi, lò nướng hay nồi niêu, xoong chảo...thì nhà bếp sẽ nhìn thật gọn gàng, tiện dụng.
nau an.jpg
Khu vực để bát đĩa, dao thớt…
Thông thường nó sẽ đặt gần khu vực rửa đồ để thuận tiện cho việc chuẩn bị đồ ăn. Tủ đựng bát đũa... nên đặt phía trên bồn nước vì khi rửa xong nước rơi xuống sẽ rất tiện lợi.. Các phụ kiện như ray trượt, tay nâng giúp việc mở tủ, lấy các đồ nặng nằm trong cùng rất đơn giản. Còn dao thớt các bạn nên dùng loại phụ kiện tủ bếp ngăn kéo chuyên dụng để đựng dao thớt vừa khô ráo vừa tăng độ bên cho dao. Lưu ý, các đồ dùng trong tủ trên cần sắp xếp theo tần suất sử dụng để thuận tiện nhất cho người dùng.
bat dia.jpg
Khu vực rửa đồ
Khu vực này được chia thành hai phần: trên và dưới. Chậu rửa, vòi nước, giá đựng đồ hoặc giá treo đồ đơn giản ở phía trên và các loại phụ kiện tủ bếp như tủ nhiều ngăn, khay chia ngăn kéo, thùng rác âm tủ ở bên dưới nhằm đảm bảo tính tiện dụng và thẩm mỹ cho căn bếp. Khu vực này quan trọng không kém khu vực nấu ăn nên phải nằm ở trung tâm bếp để giúp quá trình chế biến, nấu ăn và dọn dẹp diễn ra thật nhẹ nhàng.

Khu vực để đồ khô
Khu vực đồ khô nên đặt xa khu vực bồn rửa, để tạo không gian thật khô ráo và thông thoáng. Bạn có thể sử dụng các giá để đồ như một cái kho với sức chứa lớn có thể nâng lên, hạ xuống tùy ý, tùy thuộc vào khối lượng đồ dùng nhà mình mà chọn loại có tải trọng hợp lý nhé. Bởi đồ khô cần sự bảo quản đặc biệt, nên khu vực này bạn có thể lưu ý gần cửa sổ, có ánh sáng cho khô ráo.
do kho.jpg
Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sắp xếp căn bếp của gia đình thật gọng gàng và hợp lý.
Mã:
phukientubep
Mã:
tubep
Mã:
AvyInterior