Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu thiết kế bộ tủ bếp nhỏ gọn nhưng tiện nghi với chức năng sử dụng cao đang rất được ưa chuộng. Bộ tủ bếp nhỏ xinh , thiết kế thông minh với việc bài trí những khoang tủ khôn cùng khoa học đáp ứng bĩ bàng chức năng cho người nội trợ sẽ khiến gian bếp trở thành gọn ghẽ , chỉnh tề , rọng rãi , thoáng đãng hơn dồi dào. Sau đây là 4 lưu ý cực quan trọng khi thiết kế tủ bếp để Nhà ở bạn có thể sở hữu một bộ tủ bếp hoàn hảo nhất.
Diện tích và không gian căn bếp
Đối với căn bếp thì khi thiết kế chiếc tủ bếp cần đảm bảo cân đối giữa diện tích căn bếp và chiều dài của bộ tủ bếp. Gia chủ nên tận cung tối đa không gian góc hoặc những khoảng trống nhỏ trong gian bếp để thiết kế nên bộ tủ bếp vừa đpa ứng được chức năng sử dugnj cao lại vừa mang lại sự thoải mái , thoáng đãng cho người nội trợ mỗi khi vào bếp nấu nướng.
tuyển trạch chất liệu tủ bếp tốt
Trên thị trường ngày nay rất Đa chủng về chất liệu làm tủ bếp như gỗ Công lao và gỗ thiên nhiên , mỗi loại chất liệu lại có những ưu thế riêng. Sự phong phú về chất liệu làm tủ bếp không chỉ tạo nên một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn mang lại một sản phẩm đẹp hoàn hảo , hợp với gu và cá tính riêng của gia chủ , bên cạnh đó giúp người tiêu dùng có Đa chủng sự tuyển trạch hơn.
Lưu ý quan trọng khi tuyển trạch chất liệu tủ bếp là chất liệu gỗ chống thấm nước , chống trầy xước tối đa , có thể chịu được nhiệt và lực cao , bề mặt khó bám bụi , được tẩm sấy tường tận , … thì mới đảm bảo bộ tủ bếp luôn bền đẹp. Vì thế , đây được xem là khâu quan trọng nhất khi thiết kế bộ tủ bếp.
kích thước khi thiết kế tủ bếp
Điều quan trọng không kém khi thiết kế chiếc tủ bếp đó là kích thước phải phù hợp với chiều cao của người Việt Nam. Bình thường , bộ tủ bếp Các quy định thông thường kích thước phổ biến là chiều cao 80-90cm , chiều sâu từ 30-35cm , khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới từ 40-60cm , tổng chiều cao của bộ tủ trong khoảng 2 , 0 đến 2 , 5m , tầm với mở cửa của tủ trên từ 1 , 7 đến 1 , 9m.
Tùy theo diện tích căn bếp và chiều cao của trần nhà để thiết kế nên bộ tủ bếp có kích thước phù hợp. Nếu Nhà ở bạn có diện tích nhỏ hẹp thì mẫu tủ bếp kiểu dnags chữ I hay chữ L khôn cùng phù hợp còn không gian bếp của Nhà ở Đường bằng phẳng thì nên chọn kiểu tủ bếp chữ U hay chữ G sẽ mang lại nhiều chức năng sử dụng hơn.
Màu sắc của tủ bếp
Khi thiết kế tủ bếp thì màu sắc cũng là yếu tố cần quan tâm. Phải tuyển trạch màu sắc phù hợp với phong thủy mà còn phải hài hòa với những đồ nội thất khác trong căn phòng. Bình thường thì màu của tường bếp và màu tủ bếp có màu tương phản nhau , màu tường là màu nền giúp cho màu sắc của tủ bếp thêm phần nổi bật hơn.
Trên đây là một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế tủ bếp. Hãy liên hệ trực tiếp với Hpro để được tư vấn tận tâm , chi tiết hơn.
Liên hệ: Mr. Hoàn ( 0902 222 945 ) hoặc Mr.Nam ( 0973 201 825 )