Sở hữu một không gian bếp nhỏ xinh là điều mà dồi dào người mong muốn. tuy nhiên khi thiết kế và bố trí căn bếp cần phải có sự sáng tạo và khéo để căn phòng bếp trở thành gọn ghẽ và khoa học nếu không sẽ rất chật chội và mang lại cảm giác cấm cảu cho người nội trợ. Những gợi ý thiết kế Bếp nhỏ mang lại không gian gọn ghẽ và khoa học dưới đây sẽ giúp bạn có những giải pháp thông minh để vận dụng trong căn bếp nhỏ của Nhà ở mình.
phối hợp ánh sáng hài hòa
Trong căn phòng bếp , việc sử dụng ánh sáng và màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến độ thoáng của không gian. Với những căn bếp nhỏ thì tối ưu nên sử dụng gam màu nhạt dần cho các đồ nội thất hoặc vật trang trí. Đặc biệt , khi sử dụng màu trắng để trang trí trong căn phòng thì sẽ mang lại công hiệu cực cao , giúp đánh lừa thị giác tạo nên một không gian rộng , thoáng và cảm giác thoải mái , mát mẻ cho người nội trợ mỗi khi nấu nướng.
bố trí bếp khoa học và chỉnh tề
Để mang lại sự tiện lợi cao nhất cho người sử dụng thì cần phải bố trí bếp một cách khéo. Những thiết bị Bếp như tủ lạnh , chậu rửa và bếp nên được bố trí theo hình tam giác để người nội trợ nấu những bữa ăn ngon cho Nhà ở mà không tốn lan tràn thặng dư thời gian. Đặc biệt , những vật dụng trong căn bếp cũng cần được sắp xếp một cách khoa học để tiện lợi khi sử dụng song song sẽ khiến không căn bếp không bị bừa bộn và người nội trợ khi cần sử dụng sẽ có thể biết được vị trí của những đồ vật đó ở đâu , giúp tiết kiệm thời gian khi làm bếp. Vì thế , việc bố trí nội thất cho không gian bếp nhỏ sao cho hợp lý cũng là Sự tình được dồi dào Nhà ở quan tâm.
006c98b21073bc3b2ce71087bd8a6a00.jpg
Thiết kế cửa sổ bếp
Đối với căn bếp nhỏ , nếu không được thiết kế cửa sổ trong bếp sẽ mang lại cảm giác bí bách , chật trội. Vì thế , nên sử dụng cửa sổ có dạng kéo trượt để có thể dễ dnagf Cởi ra và có thể trang trí thêm chậu hoa đặt ở bệ cửa sẽ giúp không gian thêm mới mẻ và ấn tượng hơn.
Tạo không gian bếp mở
Đối với căn bếp nhỏ thì không gian mở giữa căn phòng khách và bếp sẽ khiến cho không gian như rộng hơn dồi dào. Nếu gia chủ muốn có một không gian bếp riêng thì có thể làm vách ngăn nhỏ giữa phòng khách và phòng bếp mà không làm cho không gian căn phòng hẹp đi. Ngoài ra giải pháp đặt bàn ăn giữa 2 căn phòng vừa chia được không gian vừa giúp cho ngôi nhà như Đường bằng phẳng hơn.
Tận dụng tối đa không gian bếp
Khi thiết kế tủ bếp cho không gian bếp nhỏ nên tận dụng tối đa không gian góc của bếp với thiết kế tủ bếp dạng chữ L hoặc nếu không có thể tuyển trạch tủ bếp dạng chữ I nhỏ gọn cùng tủ kính gắn trên tường bếp trong để tạo một không gian Đường bằng phẳng hơn cho căn bếp nhỏ. Tủ kính vừa tránh sự nhàm trong không gian lại vừa khiến cho căn bếp bớt ngột ngạt hơn.
Để tạo cảm giác không gian bếp nhỏ thêm Đường bằng phẳng thì có thể vận dụng một trong những cách trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có được ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp nhỏ của Nhà ở mình.