Tại sao bạn lại gặp khó khăn khi tìm công ty thiết kế website chuyên nghiệp?
Quá nhiều công ty thiết kế website
Đối với những doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu làm website, nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn công ty thiết kế web phù hợp là rất khó khăn. Bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn:
- Đơn cử, khi bạn lên Google search từ khóa “công ty thiết kế website chuyên nghiệp” cho ra khoảng 1.930.000 kết quả chỉ trong 0,64 giây.
- Sự xuất hiện ồ ạt của các công ty thiết kế website mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn rất lớn vì họ không biết nên lựa chọn công ty nào phù hợp nhất trong hàng nghìn công ty.
Chất lượng thiết kế website không như quảng cáo
Nhiều doanh nghiệp, cá nhân sau khi đọc những lời quảng cáo trên mạng đã lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế website. Hàng loạt những lời quảng cáo hấp dẫn được các công ty thiết kế web cung cấp như: Làm web trọn gói 690.000đ”, “Web siêu rẻ 500k”, “Web giá rẻ 499k”, “Web miễn phí”, “Làm web 0 đồng”,… Tuy nhiên, kết quả hoạt động của website mang lại không hiệu quả như lời quảng cáo, khiến khách hàng cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng.
4 tiêu chí giúp bạn chọn một công ty thiết kế web chuyên nghiệp
Sản phẩm công ty đã thực hiện
Các công ty thiết kế web thường có danh sách một số trang web nổi bật họ đã từng thực hiện, xem xét danh sách này sẽ giúp bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó:
Bạn cần xem xét, phân tích xem những website đó có chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Một website chất lượng cần dựa vào những tiêu chí chất lượng sau :
Giao diện đẹp, Responsive
Thân thiện với Google, hỗ trợ SEO
Tích hợp các tính năng bán hàng
Tốc độ load trang nhanh
Danh sách các website nổi bật có thường xuyên được cập nhật mới không ? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang làm website tốt, được khách hàng tin tưởng
Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty

Một trong những tiêu chí để dánh giá chất lượng công ty thiết kế web là tìm hiểu ý kiến khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ. Bạn có thể tham khảo trên các nguồn như :
Xem những bình luận, đánh giá của khách hàng ngay trên trang chủ web site của công ty thiết kế.
Sau khi có được thông tin của khách hàng đã sử dụng website của công ty, bạn có thể gọi điện và hỏi trực tiếp về website họ đang dùng như thế nào, có hiệu quả không... để có cái nhìn khách quan nhất.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế web đó là:
Sự phát triển của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế web của công ty đó.
Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp không chỉ giúp khách hàng có được website đẹp, mà còn phải giúp họ quảng bá được thương hiệu, gia tăng lợi nhuận từ website đó bằng các phương thức marketing.
Các lưu ý về chính sách của công ty và đối tác của công ty: https://goo.gl/xVT2Fb