Cầu thang sử dụng bậc cầu thang bằng kính hiện đang là hạng mục được rất nhiều các công trình sử dụng, bởi sự ấn tượng cũng như sự sang trọng, hiện đại mà nó mang lại cho không gian sống.
Trong các công trình kiến trúc thì chiếc cầu thang luôn là điểm nhấn quan trọng trong không gian, không những giúp bạn đi lại dễ dàng mà còn thể hiện lên sự sang trọng, quý phái và quy mô của công trình. Với các mẫu cầu thang kính cường lực sử dụng bê tông, hay gỗ đã khẳng định được vị trí của mình trong các căn hộ hay công trình công cộng rất thông dụng. Nhưng hiện nay việc chất liệu kính cường lực ra đời đã được áp dụng rất rộng rãi, đặc biệt kiểu cầu thang kính cường lực làm hoàn toàn bằng chất liệu kính này sẽ làm thay đổi hoàn toàn phong cách thiết kế của các công trình hiện nay theo hướng hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần thẩm mỹ cho các công trình.

Chủng loại của cầu thang kính
Cầu thang kính đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau:
- Theo hình dáng: cầu thang kính thẳng, cầu thang kính uốn cong.
- Theo sử dụng trụ: Cầu thang kính không trụ (cầu thang sử dụng kẹp, cầu thang sử dụng pat đôi, cầu thang sử dụng pat đơn), cầu thang kính có trụ (cầu thang sử dụng trụ đôi, cầu thang sử dụng trụ đơn).
- Theo chất liệu: lan can và bậc thang làm bằng kính cầu thang kính inox (có lan can inox kết hợp bậc thang bằng kính), lan can kính kết hợp bậc cầu thang bê tông hay gỗ; cầu thang bằng kính cường lực (kính sử dụng cho cầu thang là kính cường lực).
Với các bậc cầu thang được làm từ kinh cuong luc chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiêu với kiểu dáng mới này. Đây cũng chính là một đặc điểm nổi bật của cầu thang có bậc làm từ kính. điểm đáng chú ý nhất của thiết kế này đó là độ chịu lực, va đập và chống trầy xước của kính cường lực rất cao, mang tính thẩm nghệ thuật giúp cho công trình của bạn thêm phần hoàn hảo, sang trọng. Chính vì thế mà bac cau thang bang kinh được sử dụng rộng rãi trong các công trình khách sạn, biệt thự.
Xem thêm: Phụ kiện cầu thang kính
Cầu thang bằng kính luôn mang lại cảm giác rất ấn tượng cho không gian nội thất của các căn phòng. Nhờ sự trong suốt mà những bậc cầu thang bằng kính dường như bồng bềnh trong không gian và cũng dễ dàng để ánh sáng chiếu qua. Cầu thang bằng kính sẽ đem lại một sự tươi mới cho các công trình kiến vốn hay có nhiều không gian tối. Ngoài ra, những tấm kính trong suốt còn giúp khai thông tầm nhìn cho ngôi nhà của bạn.
Nguồn: lancankinh.vn/tin-tuc/articleid/18370/ban-co-biet-bac-cau-thang-bang-kinh-ua-chuong