Với sự hạn chế về kích cỡ việc thiết kế nội thất phòng bếp 2017 làm sao để vừa bảo đảm tính thẩm mỹ lẫn sự sạch sẽ là mối quan tâm lớn. Nội thất Your house xin giới thiệu với quý khách những kinh nghiệm nhỏ dành cho thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ.
1. Không gian của phòng bếp
Trước hết quý khách nên xác định rõ không gian sử dụng cho căn bếp. Phương thức sử dụng phòng bếp sẽ tự gợi ý cách thức bố trí mà bạn cần đặc biệt chú trọng, nhất là khi không gian bếp hạn chế. Bạn cần bảo đảm chức năng và việc sử dụng như thế sẽ được chú ý đầu tiên. Tiếp theo, hãy đi sâu vào phong cách thiết kế theo ý bạn bao gồm màu sắc, điểm nhấn trong không gian bếp.
2. Tủ bếp và kệ bếp
Dùng các ngăn tủ phẳng đơn giản, không nhiều họa tiết. Qúy vị có thể sử dụng tủ kính đề làm phòng bếp trông rộng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các ngăn tủ nổi và mở, chúng sẽ giúp phòng bếp nhà bạn trở nên rộng hơn. Ghi nhớ khách hàng phải sắp xếp đồ thật gọn gàng nhé.
3. Màu sắc chủ đạo khu bếp

Màu cho mọi thứ trong căn bếp nên được cân nhắc gồm có những vật dụng trang trí gia dụng, quầy đứng bếp cho đến ghế ngồi, khăn đĩa và những thứ khác đều có thể ảnh hưởng lớn đến quy mô không gian bếp. Dùng màu lạnh có thể mang đến hiệu quả bớt sức nóng. Lựa ánh sáng hoặc tông màu phấn có thể phản xạ ánh sáng và thu hút mắt nhìn hướng lên. Bạn cũng có thể liên kết tông màu đẹp và hoa văn trên những bức tường. Những gam màu đậm cũng có thể chọn tốt cho gian bếp.
4. Dùng thêm chất liệu bằng kính
Bằng cách sử dụng thêm nhiều vật liệu bằng kính, phòng bếp của quý khách chắc chắn sẽ trông rộng rãi hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng. Bạn có thể sử dụng mặt bằng kính hoặc chỉ lót kính trên bàn, tủ bếp bằng kính. Cách này có thể giúp đỡ quý vị nới rộng không gian nhìn. Quý khách cũng có thể sử dụng gạch ốp kính phản chiếu để khu bếp nhà bạn trông lấp lánh.
5. Ánh sáng
Bố trí một số đèn sợi đốt dưới tủ treo để ánh sáng tỏa xuống quầy làm phòng bếp sẽ giúp đỡ tăng hình phản chiếu, tạo chuyển động thị giác. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể đặt đèn bên dưới đáy tủ. Không nên quên gắn một vài bóng đèn huỳnh quang vào bếp để mang lại diện tích rộng hơn cho căn bếp.
6. Đồ gia dụng và vật dụng làm bếp
Các thiết bị trong nhà bếp bạn cần tìm vị trí đặt hợp lý như: lò vi sóng, tủ lạnh, bếp gas…Không cần sử dụng những vật dụng thiết bị nhà bếp có kích cỡ lớn quá vì chúng sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng mà trong khi đó các vật dụng khác lại có đầy đủ chức năng.
7. Phong cách ưa thích của chủ nhà
Khi chọn thiết kế nội thất nhà bếp hãy giữ nó không khiến gian bếp của bạn trông chật chội. Quý khách có thể lựa chọn một căn bếp ấm cúng mà không hề phức tạp. Khách hàng cũng có thể sử dụng những tông màu phong phú để làm cho căn bếp hiện đại và kết hợp một số phụ kiện trang trí. Vì vậy, quý vị có thể khiến căn bếp nhà mình dù nhỏ nhưng vẫn sang trọng và ấm cúng.
Với một vài bí quyết mà Công ty thiết kế nội thất uy tín tại hà nội : Nhà Của Bạn vừa giới thiệu trên, bạn có thể “nới rộng” phòng bếp bằng cách đánh lừa thị giác. Hãy sáng tạo và áp dụng những chia sẻ nhỏ cho thiết kế nội thất phòng bếp đẹp có diện tích nhỏ nhé!