Phòng ngủ là chỗ riêng tư , nghỉ ngơi sau những lúc làm việc mệt nhọc bên ngoài khi trở về ngôi nhà. Do vậy, khâu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp được rất nhiều chủ gia đình lưu tâm. Song, thiết kế nội thất phòng ngủ không chỉ đẹp mắt, hiện đại mà vấn đề sắc màu có hợp với mệnh của chủ gia đình hay không cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng. Dưới đây, Công ty thiết kế nội thất tốt tại hà nội sẽ chia sẻ với khách hàng một số mẹo thiết kế nội thất cho phòng ngủ hợp mệnh gia chủ.
Thiết kế nội thất cho phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành, tông màu tương xứng với những người mệnh Kim đó chính là gam màu vàng kế đó là các gam màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu lựa các tông màu này làm màu chủ yếu trong nhà và trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ đẹp, về dài lâu sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ mệnh kim.
Nhất là những người mệnh Kim rất hợp với màu trắng. Vì thế, người mệnh kim có thể chọn lựa nó làm tông màu chính cho các dồ dùng trong gia đình.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà thuộc mệnh Mộc

Tông màu trang trí nội thất phòng ngủ cho chủ căn hộ mệnh Mộc rất phong phú như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Mặt khác có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng ngủnói riêng không cần chọn lựa tông màu trắng để trang trí vì đây là màu tương khắc. Thêm vào đó, người mệnh Mộc nên sử dụng các đồ vật nội thất làm từ gỗ thay vì kim khí để có sức khỏe tốt nhất và có thêm nhiều tài lộc.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà thuộc mệnh Thủy

Chủ nhà thuộc mệnh Thủ rất phù hợp với những tông màu chủ đạo là đen và xanh lam, chủ nhà có thể lựa tông màu này cho sơn tường trong không gian phòng ngủ ngôi nhà của mình. Mặt khác, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên chủ căn phòng thuộc mệnh này cũng có thể hài hòa với gam màu trắng nhưng kỵ với màu vàng.
Nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa
Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy gam màu tốt nhất trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Thực tế xanh lá và vàng gỗ có những sắc màu nhẹ nhàng đều là một số tông màu nền nã và tươi mát, dễ phối hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí nội thất không giống nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.
Nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Trong mối quan hệ ngũ hành và gam màu, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu có lợi nhất cho chủ nhà mệnh Thổ là màu đỏ và các gam màu màu phái sinh của nó như tím và hồng. Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn các sắc màu này làm màu sắc chủ đạo trong nhà và trong không gian phòng ngủ để tạo ra một môi trường sống có thuận lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp chủ nhà mệnh Thổ sẽ phát triển.
Mặt khác quý khách cũng có thể lựa màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các đồ vật trong căn hộ. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho chủ gia đình thuộc mệnh Thổ.
Đặc biệt, màu rất tránh với những chủ nhà mệnh Thổ đó chính là xanh lá cây, màu phái sinh của nó là xanh lam và màu gỗ.
Trên đây là những gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp trong thiết kế nội thất chung cư hợp mệnh gia chủ. Để sở hữu nội thất phòng ngủ như ước muốn, hãy liên hệ với nội thất Your house với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, giàu ý tưởng sáng tạo. Chắc chắn sản phẩm của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.