Chỉ sau 1 thời gian lựa chọn, đồ áp dụng bằng gỗ sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. các bạn có thể chọn một trong những cách sau: sử dụng 1 mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này ko những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới . sử dụng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước ,dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Hoặc các bạn có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi lắp đặt vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần bắt đầu như thế khoảng hai hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu .

Mẹo 2: thiết kế nội thất Chỉ dẫn làm đồ gỗ bóng sáng như mới. Lấy 1 miếng vải sạch, mềm thấm sữa bò để lau chùi. Đây là một Mẹo cực kỳ hay để tẩy sạch vài vết bụi bẩn bám trên ấy và làm bóng đồ gỗ như mới. Pha một tách trà đặc rồi để nguội. Sau đó sử dụng vải sạch thấm vào nước trà rồi lau đồ gỗ 2-3 lần sẽ làm mới vật dụng mau lẹ. Pha nước dấm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi lau đồ gỗ sẽ làm sạch bóng rất nhẹ nhàng.Tuyệt đối ko nên lau khăn nước với một vài loại gỗ ko chịu nước, vì cách vệ sinh sai lệch này sẽ khiến bề mặt của đồ gỗ dễ bị nứt và nhanh hỏng. khi có vết bẩn tràn trên bề mặt gỗ cần lau ngay bằng giấy thấm.
Tránh ánh nắng mặt trời. Không phải đặt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào những đồ bằng gỗ, bởi nó sẽ khiến gỗ nhanh bị co và gây kìm hãm tuổi thọ của gỗ. Nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá đều khiến cho bề mặt đồ vật gỗ bị rạn nứt. cần các bạn phải nhớ để tạo sự hài hòa nhiệt độ trong không gian phòng ngủ. Trong trường phù hợp mặt gỗ bị nứt, hãy dùng keo lỏng trộn với mạt cưa mịn, trộn đều 2 loại đồng thời chưng lên cho nóng rồi đem trát vào các chốn hở. Không để những vật sắc nhọn như dao, kéo… trên mặt đồ gỗ vì nhanh chóng gây trầy xước chúng.
Với những kinh nghiệm ít trên đây từ Công ty thi công nội thất uy tín tại hà nội -Your House hy vọng gúp đỡ quý khách thiết kế nội thất phòng ngủ giá rẻ đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn, đem lại một không gian sống ấm cúng cho mọi người.