Tuy không phải là chi tiết chính mà chúng ta thường chú ý khi lần đầu tiên bước vào một căn phòng, Tuy nhiên nó lại chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc cảm nhận diện tích của mỗi người. Nếu căn phòng có trần thấp, sẽ khiến bạn cảm thấy gò bó, chật chội. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm đó?
Không phải là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác tuy vậy trần nhà lại luôn luôn đảm bảo chức năng điều hướng trong việc tạo cảm nhận không gian của mỗi người. Tuy nhiên, với một số lời khuyên sau đây về việc sử dụng: Đèn, gam màu sắc, rèm cửa, cửa sổ… sẽ hình thành trần nhà của bạn trông cao hơn, quy mô trở nên thoáng đãng hơn.

Sử dụng đèn trần, đèn cây chiếu tường
Một hệ thống đèn được lắp trên trần với ánh sáng trải đều khắp căn phòng và đèn chiếu lên tường sẽ là một phương pháp hữu hiệu nếu bạn muốn trần ngôi nhà của bạn trông cao hơn. Với phương pháp này căn phòng sẽ trở thành sáng sủa và ấm cúng hơn.
Thứ hai nên lựa chọn các tông màu sơn bóng tạo tông màu trần thạch cao.
Việc lựa chọn sơn bóng sẽ giúp trần căn nhà trở nên một tấm gương tạo. Nhờ độ tương phản được giúp cho sẽ có tác động chúng ta có cảm giác trần nhà “cao” hơn.
Lựa chọn kính để thay thế các vật liệu cố định khác trong thiết kế nội thất uy tín tại hà nội

Tuy nhiên do yêu cầu trần nhà phải là một mặt phẳng hoàn chỉnh nên việc sơn bóng không sử dụng được ở hình thức trần thạch cao giật cấp. Thêm nữa để tăng chiều cao trần ngôi nhà bạn cũng cần lưu ý áp dụng màu trần thạch cao nhạt hơn so với màu tường. Bởi vì việc lựa chọn điều này sẽ khiến các bức tường có cảm giác “dài ra”.
Trang trí tường với các đường sọc dọc hoặc lựa chọn rèm cửa sọc dọc
Những họa tiết kẻ sọc sẽ giúp bạn "ăn gian" được chiều cao của tường, đồng thời khiến căn phòng cao lớn hơn. Có thể bạn sẽ không thích những đường kẻ đó, thế nhưng dường như nó là giải pháp tốt nhất lúc này. Việc của bạn đó là thật chú ý sử dụng đồng thời màu sắc và chờ sự thay đổi thôi.
Bạn đang tìm Công ty thi công nội thất tại hà nội? hãy tìm hiểu tại nhadephanoi.net
Sử dụng sơn bóng cho trần nhà
Một mẹo tuyệt vời để giúp cho những ảo ảnh giúp trần cao hơn là vẽ đường chéo trên một trong các bức tường. Nó sẽ mở ra một không gian và thay đổi cách nhìn của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu đường chéo từ giữa tường và kết thúc nó ở góc trái hay góc phải của bức tường (tùy vào quyết định và hướng của bức tường)