thiết kế nội thất uy tín tại hà nội Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không đồng điệu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà.
Ở ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai phòng này là một. do đó, nhiều mọi thành viên trong gia đình hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. thế nhưng nếu ngôi nhà có nhiều không gian, vẫn nên dành một quy mô riêng để sử dụng bàn thờ bởi các lý do sau:

Không bố trí bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, do đó, nếu đặt bàn thờ cạnh phòng này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh từ nơi thờ cúng. điều này, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của cả nhà. cho nên, bên trái bàn thờ phải luôn luôn đảm bảo gìn trong lành, quét dọn thường xuyên.

++++ Công ty thiết kế nội thất uy tín tại hà nội
Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Phía dưới bàn thờ cần được luôn luôn đảm bảo trong lành, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. chú ý quan tâm không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần chủ nhà bị sa sút, tài sản hao hụt. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp. Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế từ gia đình sẽ không ổn định hoặc bó buộc sút, ảnh hưởng đến nội thất khác của mọi thành viên trong gia đình. Trong trường đồng điệu này, tốt nhất là sử dụng lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể bố trí ở vị trí khác thì phải cách một khoảng diện tích giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.
Nếu xà ngang trên trần căn nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, làm cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong cả nhà bị ảnh hưởng. do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.