những dòng bếp sử dụng điện càng ngày càng được ưa chuộng trong các không căn bếp tiên tiến không mùi khói, không khí ga, không sức nóng ngột ngạt,... khách hàng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể chọn lựa cho gia đình chiếc bếp thích hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình. Đây đều là các dòng bếp dùng điện rất được ưa chuộng trong không căn bếp đương đại.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong gian bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có những ưu nhược điểm riêng, chính do đó quý khách hàng nên đặt ra sự so sánh để xem bếp nào phù hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình.
Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, hầu như tất cả người dân Việt Nam đều quen thuộc với chiếc bếp từ đơn trong những buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành mẫu bếp rộng rãi và thông dụng trong mọi gia đình. bởi ngoài chức năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có trọn vẹn công năng như các chiếc bếp bình thường khác. Người dân Châu Âu ưa chuộng bếp từ do sự an toàn, nấu nướng không khói bụi, không sức nóng và tiết kiệm điện năng. Một bộ phận người dân Việt Nam đã mau chóng nắm bắt được xu hướng này của thế giới và sử dụng đồ vật thông minh này.
Bếp từ vận dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc thổi nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra loại từ trường, dòng từ trường này có phạm vi vài mi-li-mét trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi này. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, gần như chơi có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ chiếm được lên đến 90%, hạn chế điện năng hoàn toàn cho gia đình.

Với nguyên lý làm việc tương tự, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ sử dụng được với các dòng nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với các loại nồi sành sứ, thủy tinh,...
để đáp ứng nhu cầu nấu nướng phong phú của người dân Châu Á, những nhà cung cấp đã phân tích sản xuất và cho có mặt trên thị trường loại sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại ứng dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của những bóng đèn halogen. lúc bật bếp, các bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và chạy qua mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thực phẩm. Chính nguyên lý hoạt động tương tự nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể dùng được với những mẫu nồi làm bằng chất liệu không giống nhau. Cơ chế nóng lên từ từ khiến cho bếp hồng ngoại rất phù hợp với các món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
những loại bếp điện từ nhập ngoại cao cấp hiện giờ đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này thích hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất thích hợp để sử dụng cho bếp kết hợp điện - từ. bên cạnh đó bàn phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng dạng ẩn vừa dễ sử dụng, vừa an toàn. Sự tích hợp mặt kính thủy tinh với bảng kiểm soát cảm ứng đem đến cho chiếc bếp điện từ vẻ đẳng cấp, đương đại, làm đẹp thêm cho không gian bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên dùng do những chuyên gia bậc nhất về bếp.