Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi dòng bỏ các khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang đến bầu không khí trong sạch thơm mát cho không căn bếp. Trên thị trường có rất nhiều các dòng máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng không giống nhau, chuyên dụng cho được nhu cầu dùng của đại đa số gia đình Việt Nam.
Có 3 mẫu máy hút mùi đa dạng là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( không những vậy còn có 1 số kiểu dáng tiên tiến khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). mỗi loại máy hút mùi sẽ có những đặc điểm không giống nhau nhưng khái quát vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để nghiên cứu rõ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về những dòng máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng rộng rãi hơn cả, do tính thẩm mỹ và công suất hút của máy vượt trội hơn hoàn toàn các mẫu sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được hợp thành với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên đến 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có kiểu dáng tiên tiến với kích thước từ 60cm, 70cm tới 90cm, chính do vậy phù hợp với phần đông không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có phần lớn loại sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút khỏe tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế hiện đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những loại máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 đến 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, không chỉ thanh khiết không khí mà còn mang lai vẻ hiện đại cho ngôi nhà .
Đối với những gia đình đã thiết kế tủ bếp theo phong cách cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là mẫu sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút khá thấp , chỉ từ 600 đến 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với những gia đình có thiết kế phía trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang lại sự tiện nghi . nếu như các bạn có mong muốn dùng loại máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể xem xét một số loại máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... những mẫu sản phẩm này có công suất hút lên tới 860 - 900m3/h .
ngoài ra, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có dòng hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , tuy nhiên lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với những gia đình thường xuyên xào rán thì nên sử dụng các loại máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong phòng bếp của gia đình. Để chọn được mẫu máy hút mùi thích hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy tới những showroom Nam Anh của chúng tôi trên cả nước để được giải đáp mua hàng và có cơ hội nhận được nhiều phần quà tặng cuốn hút nhất.