Bếp từ và bếp hồng ngoại có lẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, dù vậy, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì chẳng phải người mua nào cũng nắm rõ. khách hàng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp tiên tiến này để có thể dùng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính do vậy nhiều người mua hay nhầm lẫn giữa hai loại bếp. thực chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có hầu hết điểm không giống, đặc biệt là cách làm việc và nguyên lý vận hành. do đó , lúc có nhu cầu về sử dụng dòng bếp này thì quý khách cũng nên nghiên cứu kỹ hơn về đặc điểm giống và không giống nhau của hai loại bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải sử dụng điện để làm việc, hoàn toàn không sử dụng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế bề mặt bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn tiện dụng. các mẫu bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, vừa tiên tiến vừa sang trọng .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có hợp thành rất đặc biệt, áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và đường điện. lúc cho dòng điện chạy qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua dụng cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt khi tiếp xúc và làm chín thức ăn. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không tổn hao nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả nấu nướng cao hơn rất nhiều so với một số mẫu bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ dùng được với những mẫu nồi có đáy nhiễm từ, các loại nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất đun nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không đáp ứng với các món ăn có thời gian thổi nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng vì vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực sự nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được toàn bộ những mẫu nồi với vật liệu khác nhau. Cũng chính bởi vậy người tiêu dùng sẽ luôn được khuyến cáo khi sử dụng dòng bếp này là tránh cho tay vào lau chùi hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen thổi nấu của các gia đình Việt Nam , mang lại sự phong phú cho thị trường bếp. từng loại bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ các điểm khác biệt ấy để có thể lựa chọn cho gia đình mẫu sản phẩm hài lòng nhất. nếu các bạn có mong muốn sử dụng cả điểm mạnh của 2 dòng bếp và lăn tăn không biết nên chọn lựa mẫu bếp nào, quý khách có thể tham khảo loại sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự kết hợp lý tưởng của 2 dòng bếp trên. các bạn có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ kết hợp điện hãng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về mẫu bếp này. quý khách cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được giải đáp chi tiết hơn về các dòng sản phẩm.