mặc dù muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đấy lại thỉnh thoảng làm hư đến chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa mỗi được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong lĩnh vực thiết bị bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc dùng đúng cách thì khách hàng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp mỗi ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bong như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu không thận trọng chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý vận hành là khiến nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng lúc nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, do vậy cũng không nên tức khắc vệ sinh bếp. Một số mẫu bếp điện từ cao cấpđương đại có báo động nhiệt dư, bà nội trợ hoàn toàn không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn vận hành. Đây là khoảng thời gian bộ phận bớt nhiệt đang làm việc và khiến cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên dùng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ sử dụng dung dịch chuyên dùng cho kính gạnh một tẹo lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau thêm lần nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bà nội trợ không thể lau được thì bà nội trợ phải dùng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đấy. Bà nội trợ có thể mua những mẫu nước lau này tại các đại lý bán bếp, tránh dùng các thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, tương tự mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu bếp. do đó, bà nội trợ nên vệ sinh hàng ngày sau lúc dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy bây giờ các loại bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên do vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến bếp không sạch bong như mới.

những cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết do người tiêu dùng trên thế giới và được khuyến khích bởi những chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm vận dụng và đảm bảo bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi câu hỏi về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được trợ giúp tốt nhất.