xây dựng thương hiệu khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy lạ lẫm với quý khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm phục vụ nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. chính vì lẽ đó mà nhiều người đã quên đi các chức năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ phát triển thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bếp từ là gì và nguyên lý làm việc của bếp từ để có thể dùng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra loại từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chính yếu ở các ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, những chuyên viên phân tích nhóm Thomson mới nghiên cứu chế tạo và vận dụng để tạo nên chiếc bếp từ trước hết.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. dòng điện Foucault sẽ khiến cho đáy nồi nấu sinh nhiệt khá to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, những electron chuyển di với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
lúc bếp bắt đầu vận hành, đường điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong khuôn khổ vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường ảnh hưởng và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có hiệu quả với đáy nồi và tuyệt đối không hao tổn ra môi trường.
không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn mặt ngoài bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính bởi thế bếp từ chỉ có thể dùng được với những mẫu nồi có đáy bằng kim loại hoặc nguyên liệu nhiễm từ.
thế mạnh của bếp từ
các đặc sắc của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong công việc nóng nồi. Bếp thuận lợi đem đến hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện năng, đem đến sự an toàn lúc dùng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thể đun nấu.
người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới đem đến sự cải tiến này, nhờ vào các công nghệ nổi bật hơn những dòng sản phẩm khác.

ngoài ra, các dòng bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, phím cảm ứng điều khiển cảm ứng đem đến phong cách sang trọng, hiện đại cho không phòng bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng các dòng bếp từ nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
các bạn có thể đến xem xét trực tiếp những sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng cùng nhận những chương trình giảm giá mới nhất.