Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của những hãng vật dụng nhà bếp khiến cho khách hàng cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm truyền thống hay sản phẩm của công nghệ khoa học mới? bài viết này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để trả lời băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự khác nhau cơ bản trong hợp thành cũng như nguyên lý vận hành, mặc dù cả bếp điện và bếp từ đều sử dụng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thiết với người dân Việt do nó có mặt tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được hợp thành bằng hệ thống dây mayso có điện trở to, lúc bếp làm việc nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, chính vì lẽ đó mọi loại xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
dù thế, bếp điện có những điểm yếu nhất quyết, do mất một lượng nhiệt đáng kể sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất dùng của bếp không cao, mặt khác, lúc sử dụng bếp điện người sử dụng cảm thấy hơi nóng bởi nhiệt của bếp phóng ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người sử dụng cảm thấy khó chịu khi nấu nướng, nhất là trong các ngày hè nóng bức. bởi mất một lượng nhiệt đáng kể đó mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong những dòng bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ kết hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? các nhược điểm của bếp điện đều được bếp từ khắc phục hoàn toàn do bếp từ làm việc với nguyên lý tuyệt đối khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp đến đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi đến đấy, bởi thế lượng nhiệt sinh ra tập trung tuyệt đối vào vùng nấu, sử dụng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian thổi nấu ngắn, dùng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu vô tình bị chạm tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người dùng vô tình sờ phải vùng nấu của bếp cũng không gây thương tổn.
Từ những đặc trưng đó cho thấy: người sử dụng nên chọn dùng bếp từ thay cho việc sử dụng bếp điện. dù thế , bếp từ lại có nhược điểm to đấy là kén công cụ thổi nấu , chỉ có thể dùng được những mẫu xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến cho rất đông người cân nhắc chưa lựa chọn bếp từ bởi không muốn bỏ bộ nồi ưa thích hiện tại của gia đình.

Để giải quyết thiếu sót của 2 loại bếp trên, vừa có thể đun nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa thích, quý khách hàng đã lựa chọn mẫu sản phẩm bếp điện từ. loạibếp điện từ nhập khẩu có nhiều tính năng nổi trội được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện giờ. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, do vậy bếp tụ hội đầy đủ thế mạnh của 2 loại bếp nhưng mà khắc phục được thiếu sót của từng dòng bếp lúc sử dụng riêng lẻ. Một số nhãn hàng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được những ưu - khuyết điểm của từng dòng bếp, quý khách hãy đến các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.