Nhiều gia đình đang quen sử dụng những dòng bếp ga thường không mấy quan tâm tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. bởi bếp có cấu tạo khá đặc biệt nên chẳng phải dòng nồi nào cũng sử dụng được.
sử dụng đúng dòng xoong nồi cho bếp từ là mục tiêu đầu tiên cần tuân thủ khi sử dụng bếp từ. Bếp từ vận dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho dòng điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong số cách vài milimét trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng bình thường.

Chính vì nguyên lý vận hành như vậy nên bếp từ chỉ dùng được lúc dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng những loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không sử dụng được nồi bằng các nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có dùng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả thổi nấu không cao, không những thế cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
khi mua xoong, chảo hoặc nồi chuyên dụng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi dòng chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể dùng được.

Trên thị trường có phần nhiều loại xoong nồi phong phú, dù thế các xoong nồi phục vụ bếp từ không có nguồn gốc minh bạch, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng lúc lựa chọn.
những chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, nguyên liệu kém và không dày dặn. Chính chính vì lẽ đó khách hàng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng cao, được chế tạo do những nhãn hiệu tin cậy để thổi nấu, vừa đạt hiệu suất nấu nướng cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể chóng vánh rà soát loại nồi, chảo thích hợp. nếu như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ sử dụng được trên bếp từ.

Đại lý thiết bị nhà bếp chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán hầu hết loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang áp dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên chuyên dụng cho bếp tính từ lúc mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... quý khách hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình giảm giá mới nhất.

View more random threads: