Với xu hướng phát triển như hiện nay tại Việt Nam hầu hết các doanh nghiệp hay công ty lớn đều sở hữu một văn phòng làm việc đẹp hiện đại, được thiết kế theo xu hướng mở, tức là không có khoảng cách giữa các phòng ban và nhân viên, mọi người đều làm việc một cách bình đẳng như nhau, như vậy sẽ giúp những cuộc họp đột xuất, hay trao đổi trong nhóm một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải tới phòng họp của công ty. Đó là lý do tại sao chúng ta nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp để gây ấn tượng với đối tác và khách hàng, tối ưu hóa tốt không gian sẽ khiến văn phòng trở nên thông thoáng.

Lựa chọn đồ nội thất văn phòng. Văn phòng là nơi làm việc của rất nhiều người. Mỗi người lại có một nội thất văn phòng giá rẻ bàn làm việc riêng với khá nhiều đồ đạc khác nhau. Vì thế để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp thì điều đầu tiên là đồ đạc phải được bố trí khoa học, thuận tiện. Đối với thiết kế và thi công nội thất văn phòng nhỏ thì bạn nên lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm ngăn kéo, kệ để đựng tài liệu, giúp bạn tiết kiệm được không gian. Hãy nhớ rằng, đồ nội thất trong văn phòng nên được lựa chọn đồng bộ với nhau, vừa tạo thiện cảm hơn với người nhìn vừa thể hiện sự chuyên nghiệp cho công ty của bạn. Nếu có thể bạn nên sắp xếp đồ đạc cách xa cửa đi lại một khoảng trống để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đồng thời có thể sử dụng vách ngăn văn phòng bằng kính thay vì bê tông hay thạch cao để mở rộng không gian hơn.

Chọn đèn trang trí văn phòng, đã là một căn phòng nhỏ hẹp thi công nội thất văn phòng làm việc rồi mà ánh sáng lại còn mờ thì càng làm cho nó trở nên nhỏ bé hơn. Nếu bạn sử dụng đèn cây thì cũng không nên vì nó tốn khá nhiều diện tích. Vì thế đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho văn phòng của bạn. Nếu có thể bạn nên chọn một văn phòng có cửa sổ lớn bằng kính với nhiều ánh sáng tự nhiên để căn phòng lấy sáng tốt hơn.


Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với ánh sáng tự nhiên


Sử dụng cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng