Bếp từ hiện đang là khuynh hướng lựa chọn của hầu hết quý khách hàng do bếp từ được biết đến với các điểm cộng vượt trội như: kiểu dáng đẳng cấp, thổi nấu cực nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo ngại về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ dùng nguồn vật liệu là điện năng nên đông người vẫn lo âu và không biết sử dụng bếp từ vô tình điện giật không?

bởi sử dụng nguyên lý vận hành của từ trường để tạo nên nhiệt làm nóng dụng cụ đun nấu làm chín thực phẩm, bởi thế bếp từ không tạo ra ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải khi không phải đốt cháy nguyên liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp gas, chính vì thế bếp từ không gây độc hại cho người sử dụng cũng như môi trường bao quanh.
những dòng bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng báo động nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người dùng hay trẻ nhỏ không được sờ tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để hạ thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng dùng, quả quyết an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự tắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ cho phép, và tương tự nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm khẳng định tính bền vững của bếp. bình thường những mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ bị điện giật lúc dùng bếp từ.


Để khẳng định an toàn nhất khi dùng bếp từ thì lúc lắp đặt chúng ta cũng cần chắc chắn nguồn điện thích hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện phân phối cho bếp cần phải được thông qua một đồ vật tắt mạch tự động (áp lớn mát) 2 pha tùy theo từng loại bếp có công suất không giống nhau. Với cách lắp đặt theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng khẳng định quý khách có thể yên tâm lúc lựa chọn bếp từ mà không lo bị điện giật.
người tiêu dùng muốn yên tâm hoàn toàn khi chọn mua bếp từ thì nên tìm đến những đại lý phân phối bếp từ của chính hãng và chọn mua các nhãn hiệu nổi danh và được nhiều chọn lựa trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong những đại lý cấp 1 của những thương hiệu bếp từ nổi danh trên thế giới các bạn tới với Nam Anh ngoài được tham khảo trực tiếp sản phẩm thì còn được giúp đỡ giải đáp giúp chọn mua một sản phẩm thích hợp với giá tốt và chất lượng đảm bảo.