Bếp từ được ưa chuộng nhiều hơn so với bếp ga bởi các điểm tốt vượt bậc như: Thiết kế sang trọng hiện đại, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra những khí độc hại như CO, CO2 và chắc chắn an toàn và sức khỏe cho người dùng. Nhưng xét về hiệu quả đun nấu và giá tiền dùng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp ga không. Đây đang là vấn đề đang được số đông bà nội trợ quan tâm khi quyết định chuyển từ bếp ga sang dùng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp ga hay bếp từ người mua thường tham khảo đến vấn đề an toàn và tiết kiệm lúc sử dụng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn bậc nhất của khách hàng bây giờ, vậy vì sao người tiêu dùng lại có thiên hướng chọn lựa như vậy.

Chúng ta có thể tiện lợi nhận thấy bếp gas là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do trong thời gian vừa qua có không ít vụ cháy nổ can hệ đến gas đã xảy đến. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén những đồ vật xung quanh dẫn tới cháy nổ. không những thế, nếu bạn không khóa van thận trọng sau lúc dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây ảnh hưởng cho người sử dụng.
Về nguyên lý làm việc bếp gas muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì thế mà hiệu suất sử dụng của bếp ga khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị hao phí ra bên ngoài môi trường do đó sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian thổi nấu hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng tức thì chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như tiếp thụ hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao phí rất ít và có hiệu suất tới 90 - 95%. Qua những nghiên cứu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đưa ra những phân tích thực tại sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • giá tiền nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp gas thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian nấu nướng và giá cả sử dụng do vậy việc lựa chọn bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
quý khách muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy tới các showroom của Nam Anh trên cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên phân phối sản phẩm bếp từ chính hãng của những thương hiệu đình đám trên thế giới như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể tuyệt đối an tâm với lực lượng nhân viên trả lời nhiệt tình giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.