Phương thức đun nấu với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả càng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được khách hàng ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu quý khách cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
đầu tiên, người mua nên lựa chọn dòng bếp có thiết kế và số lượng bếp thích hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất phong phú , đa dạng với mẫu mã bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, người mua nên lựa chọn mẫu bếp có số bếp thích hợp nhất với mong muốn nấu nướng của gia đình. Bếp từ với 4 đến 5 vùng nấu thường được ưa chuộng tại châu Âu, do cho tốc độ thổi nấu nhanh, dù thế lại đề nghị màng lưới điện khỏe , không gian bếp rộng.bình thường, các gia đình Việt Nam có từ 2 tới 6 thành viên, nhu cầu thổi nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa thích. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam. sử dụng bếp từ đôi không chỉ phù hợp với mong muốn đun nấu của gia đình lại hạn chế điện năng, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc sử dụng tới mức cực đại. các thương hiệu bếp từ được nhiều người tiêu dùng chọn lựa có thể kể đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có đường điện yếu , bạn có thể chọn lựa sản phẩmbếp từ Munchen, bởi đây là mẫu sản phẩm hạn chế điện năng với khoa học chia nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W tới 3400W.
bên cạnh đó , các chuyên gia bậc nhất về bếp cho rằng : để chọn được chiếc bếp từ có chất lượng cao cần đặc biệt chú ý tới những linh kiện phải chắc chắn được tính trong tương lai, được chế tạo từ những nguyên nguyên liệu bền chắc, có tuổi thọ cao , có chức năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường phục vụ bếp từ là linh kiện của hãng EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động nhận biết đáy nồi nấu, hạn chế điện năng và có tuổi đời cao.
Mặt kính sử dụng cho bếp từ có chất lượng tốt và chắc chắn tính an toàn nhất là dòng kính nổi tiếng toàn cầu của hãng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính thương hiệu Schott Ceran dày tới 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là loại vật liệu bền chắc , bảo đảm không bị trầy xước trong giai đoạn dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, gần như 100% tia từ đều đi qua được, cũng vì vậy hiệu suất dùng năng lượng rất to, tiết kiệm điện năng và giảm thời gian thổi nấu.
nếu như bếp từ dùng kính làm bởi chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran nhái, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn tới làm nóng những vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng các linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ làm cho kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ khiến sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ giảm.
Để lựa chọn được chiếc bếp từ chất lượng cao, bà nội trợ hãy tuân theo các yêu cầu trên đây. không những thế, cần tới các đại lý ủy quyền chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và chi phí sản phẩm luôn được chắc chắn. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần chọn lựa các sản phẩm chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể trở thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu bếp của mình. Mọi nghi vấn về bếp từ hãy tới các showroom Nam Anh trên cả nước.