Một trong những yếu tố giúp tạo nên một không gian làm việc hiện đại và nổi bật đó là sử dụng những đồ nội thất văn phòng cao cấp và hiện đại song song bên cạnh đó là một bản thiết kế chuẩn mực cũng là yếu tố hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng, đối với nhiều doanh nghiệp và công ty hiện nay trên thị trường thì việc tạo nên những không gian văn phòng làm việc còn là một cách PR marketing thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả và độc đáo nhất. Những không gian nội thất văn phòng làm việc hiện đại và chuyên nghiệp dần đang được nhiều doanh nghiệp và công ty áp dụng và đạt được khá nhiều sự thành công cũng như tiện ích và ích lợi mà nó đem lại. Với một diện tích rộng, nội thất phòng làm việc tập thể này được bố trí rất nhiều bàn ghế làm việc kiểu dáng đơn giản đặt gọn gàng, khoa học, hệ thống đèn trần độc đáo được thiết kế rải đều cung cấp ánh sáng đầy đủ cho căn phòng, phía đầu phòng đặt máy chiếu rất phù hợp cho không gian hội họp, công bố ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại http://thietketrangtrinoithat.com/th...van-phong.html, dự án của công ty. Sử dụng tối đa yếu tố thiên nhiên, ánh sáng, cây cảnh để mang đến bầu không khí làm việc tươi mới, hứng khởi nhất, nội thất văn phòng làm việc đã sử dụng cửa kính lớn cùng rèm linh hoạt để đưa ánh sáng tràn vào căn phòng, cùng cây xanh được bố trí trực tiếp trong phòng nội thất văn phòng đẹp http://thietketrangtrinoithat.com/ch...-sang-tao.html, bàn làm việc được thiết kế dạng hai tầng vừa để nâng màn hình tạo hướng nhìn hợp lý cho người sử dụng, vừa giúp mặt bàn để được nhiều đồ vật hơn, đi kèm kệ để tài liệu được phân thành nhiều tầng đa năng.

Sử dụng cây xanh trang trí cho văn phòng làm việc thêm phần năng động và độc đáo hơn, bên cạnh đó thì việc sử dụng cây xanh còn giúp văn phòng có một bầu không khí trong lành, thoải mái tự nhiên, giúp mọi người có một góc nhìn hài hòa và thân thiện hơn. Nguyên tắc trong thiết kế văn phòng là cần phải được xem xét và tính toán để đạt được cân bằng giữa không gian làm việc, sự đầu tư trang thiết bị và chi phí. Sau đây là một vài nguyên tắc thiết kế được áp dụng cho thiết kế văn phòng :
nguyên tắc thiết kế văn phòng thi công nội thất văn phòng http://thietketrangtrinoithat.com/ch...-hien-dai.html. Thiết kế văn phòng theo không gian mở liên thông: Bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất. Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí mặt ngoài. Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất trong văn phòng. Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị


Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với ánh sáng tự nhiên


Sử dụng cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng