Trong bài này, chúng tôi xin trả lời thắc mắc Bếp điện từ có hạn chế điện không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người mua cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của ít ra 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ các vùng nấu bếp hồng ngoại ngày nay sử dụng những bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện đi qua, những bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số loại cao cấp được cấu thành do những sợi dây cacbon siêu bền với tuổi thọ cao hơn. chính vì lẽ đó đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người dùng có thể hạn chế điện bằng cách ngắt bếp trước khi chấm dứt thổi nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thực phẩm.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính quy tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, vì vậy lượng nhiệt tổn hao ra bên ngoài rất ít, rất hạn chế điện năng.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những mẫu bếp có bên bếp hồng ngoại với ít ra 2 vòng điện trở lên. các vòng nhiệt to sử dụng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ hạn chế điện năng hơn đối với các bếp chỉ có 1 vòng lửa to, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp gas, bếp gas chỉ đạt 40%. Theo tính toán của những chuyên gia thì nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp ga trong việc nấu bếp mỗi ngày thì mức giá dùng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất thổi nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất nấu nướng cao hơn và tiết kiệm điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng chuyên dụng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , lúc cho dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay lập tức từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng thông thường. dòng từ trường được tạo thành chỉ có tác dụng với những thiết bị bằng kim loại, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) .

bởi phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập hợp dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả đun nấu của bếp điện từ đạt đến 90% và hạn chế tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc đến đâu tia từ tạo nhiệt đến đó làm chín thức ăn, còn bên ngoài vùng đun nấu chẳng hề tạo nhiệt nên lượng nhiệt quy tụ vào phần diện tích đáy nồi , chính vì lẽ đó thực phẩm nấu nhanh chín và tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Chính chính vì lẽ đó nhiệt lượng tuyệt đối không tổn hao ra bên ngoài .
Một số loại bếp điện từ được quý khách hàng sử dụng và cho đánh giá cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện năng. Theo chia sẻ của các khách hàng đã dùng bếp điện từ thay thế bếp ga thì mức giá tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí giá cả còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính chính vì lẽ đó, những chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa gần gũi với môi trường, vừa bảo vệ người mua lại tiết kiệm giá thành.

Hi vọng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể tham khảo về địa điểm bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài viết gần đến của chúng tôi. các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.